• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Mong một mùa Xuân bình yên

Cũng vì cuộc sống mưu sinh mà rất, rất nhiều người ở các tỉnh của Việt Nam có cửa khẩu chung với nước bạn như Trung Quốc, Lào, Cambodia...đã trốn chui, trốn lủi các cơ quan chức năng theo đường mòn, lối mở...để sang nước bạn làm ăn, đánh hàng lậu tuồn về đất Việt bán. Mặc dù các lực lượng Biên phòng, Công an, Hải quan đã và đang rất vất vả để ngăn chặn số người này, song đâu đó tình trạng này vẫn còn và nguy cơ Covid-19 xâm nhập vào lãnh thổ Việt Nam từ những người nhập cảnh trái phép này luôn thường trực khi tết đến, xuân về.

Những ngày cuối năm 2020, đã xuất hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép từ Cambodia về Việt Nam dương tính Covid- 19. Nguy cơ dịch bệnh cực lớn khi trong những ngày đầu năm mới 2021, lực lượng Biên phòng bắt được 135 người nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc và 49 người nhập cảnh trái phép từ Cambodia. Tất cả đều là người Việt( theo báo Zing). Tình hình này cho thấy, càng đến những ngày cận tết, số lượng này sẽ vẫn còn nhiều.

BĐBP tỉnh đã thành lập 15 chốt cố định, 9 tổ lưu đông để ngăn chặn người nhập cảnh trái phép

Chúng ta đã ngăn chặn và cách ly tốt những người nhập cảnh phòng sự xâm nhập của Covid-19 bằng đường hàng không và cửa khẩu chính ngạch trong thời gian vừa qua, bằng chứng là 100% những người nhập cảnh chính thống được cách ly và các ca bệnh Covid-19 dương tính đều được kiểm soát và không cho Covid-19 lây lan ra cộng đồng. Nhớ lại những ngày cuối tháng 7, khi dịch Covid xuất hiện tại Đà nẵng, có bóng dáng sự xâm nhập trái phép của những người theo đường mòn lối mở. Thời gian đó, đã xuất hiện đường dây đưa người nhập cảnh trái phép vào du lịch tại Việt Nam. Cả đất nước, 63 tỉnh thành phố đã rất vất vả để có thể đẩy lùi dịch bệnh, nhưng số tiền phải bỏ ra để phục vụ công tác phòng chống dịch tại Đà Nẵng là quá lớn, và 35 người đã tử vong. Mất mát là rất lớn và nặng nề.

Khi viết lên những dòng này, chỉ mong sao những người đã và đang có ý định nhập cảnh trái phép hãy từ bỏ việc này, nếu không họ sẽ gây hoạ cho chính gia đình họ, cho bản thân và cho cả cộng đồng, khi mà Vi rút Covid-19 vẫn đang thường trực xâm nhập vào 63 tỉnh, thành phố bất cứ lúc nào chính từ những người nhập cảnh trái phép mang Covid-19 về Việt Nam.

Rất mong những người này sớm có ý thức cao, khai báo, cách ly khi trở về Việt Nam, và hãy trở về theo con đường chính ngạch, tránh gây tai hoạ cho bản thân, gia đình, họ hàng và cộng đồng sống xung quanh mình. Và nữa, nếu cứ nhập trái phép, chắc chắn họ sẽ phải gánh chịu sự trừng phạt của Pháp luật Việt Nam như những trường hợp thời gian qua đã bị khởi tố.

Mong một mùa Xuân bình yên đến với tất cả 93 triệu người dân Việt Nam.

Tân Đại Minh

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5.587
Tháng 05 : 190.065
Năm 2024 : 909.364
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.707.878