• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh đổi mới, hướng tới nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Chiều 18/01/2021, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị Đại biểu cán bộ viên chức và ký kết giao ước, thi đua năm 2021. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có Bác sĩ Nguyễn Tuấn - Quyền Giám đốc Sở Y tế, Tiến sĩ Đường Công Lự - Phó Giám đốc Sở Y tế - Chủ tịch Công đoàn ngành; các đồng chí trong Ban Giám đốc; lãnh đạo các Khoa, Phòng chức năng cùng 235 đại biểu đại diện cho 800 cán bộ CNVC lao động bệnh viện.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

 

Năm 2020, bệnh viện đã đoàn kết thống nhất, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, chỉ tiêu kế hoạch nhà nước giao. Trong công tác chuyên môn, nhiều kỹ thuật mới được triển khai, tạo thuận lợi cho người bệnh trong khám và điều trị. Chất lượng khám chữa bệnh từng bước được nâng lên, bệnh viện được Sở phê duyệt bổ sung 118 dịch vụ kỹ thuật ( DVKT ) mới, nâng tổng số kỹ thuật là 71,89% và 732 kỹ thuật vượt phân tuyến. Trong năm đã có 65.329 bệnh nhân điều trị nội trú, đạt 111% so với năm 2019. Năm 2021, Bệnh viện xác định nhiệm vụ hàng đầu là đảm bảo cung cấp đầy đủ mọi điều kiện về nhân lực, vật lực, tài lực để thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của bệnh viện đa khoa hạng I tuyến tỉnh với quy mô 800 giường bệnh, 1300 giường thực kê. Công suất sử dụng giường bệnh trên 100% và ngày điều trị trung bình toàn viện dưới 6,27 ngày.

Bác sĩ Hoàng Quang Trung - Giám đốc BV phát biểu tại Hội Nghị

 

Tập trung phát triển kỹ thuật mới, kỹ thuật chuyên sâu như chụp và can thiệp mạch vành, phẫu thuật sọ não, phẫu thuật cột sống, sinh học phân tử, MRI 1.5T,… Tại hội nghị, Bác sĩ Hoàng Quang Trung, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã báo cáo giải trình một số ý kiến của cán bộ CNVC về các vấn đề: tuyển dụng nhân lực, bác sỹ; nâng cao đời sống vật chất cho cán bộ viên chức người lao động… Bác sĩ Hoàng Quang Trung nhấn mạnh: Bệnh viện sẽ tập trung xây dựng, bổ sung và thống nhất lại quy chế dân chủ, quy chế chi tiêu nội bộ trong bệnh viện một cách phù hợp. Tập trung kiện toàn tổ chức bộ máy, tiếp tục phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ; cải tiến chất lượng bệnh viện, đẩy mạnh chỉ đạo tuyến dưới. Thực hiện tốt các quy định về phòng chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp. Được sự chỉ đạo và quan tâm sát sao của sở Y tế và các ban ngành liên quan, năm 2021, bệnh viện sẽ tập trung xây dựng nguồn nhân lực chất lượng để triển khai 2 dự án: khu Xạ trị và Trung tâm Sản Nhi. Tại hội nghị, đại biểu cũng được nghe các báo cáo về tổng kết công tác thi đua năm 2020 và ký kết thi đua năm 2021; báo cáo công tác thanh tra của Ban thanh tra nhân dân; báo cáo công tác thu chi tài chính năm 2020 của bệnh viện. Hội nghị cũng đã bầu Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2021-2023. 

Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2021-2023

 

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Bác sĩ Nguyễn Tuấn - Quyền Giám đốc Sở Y tế ghi nhận và đánh giá cao những bước chuyển mình của bệnh viện trong năm 2020 với rất nhiều chỉ tiêu thay đổi tăng cả về số lượng và chất lượng dù gặp nhiều khó khăn trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19; trở thành một địa chỉ tin cậy của người dân trên địa bàn và các tỉnh lân cận của nước bạn Lào, góp phần to lớn vào sự nghiệp bảo vệ chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Bác sĩ Nguyễn Tuấn - Quyền Giám đốc Sở Y tế ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của bệnh viện trong năm 2020

 

Trong năm 2021, bệnh viện cần tập trung vào phát triển chất lượng điều trị. Tập trung ứng dụng mạnh công nghệ thông tin vào tất cả các hoạt động tại đơn vị, đặc biệt là bệnh án điện tử, soát xét các tiêu chí ứng dụng công nghệ thông tin theo thông tư 54 của Bộ Y tế. Song song triển khai dự án khu Xạ trị, dự án Trung tâm Sản Nhi tại bệnh viện kết hợp đào tạo nhân lực đáp ứng trình độ chuyên môn. Lãnh đạo bệnh viện quan tâm sát sao đến người lao động, tạo điều kiện để cán bộ yên tâm công tác. Để chuẩn bị cho Tết Nguyên đán đang đến rất gần, bệnh viện cần đảm bảo đủ hóa chất, sinh phẩm trong xét nghiệm SARS-CoV-2, làm tốt công tác chống dịch COVID-19. Chuẩn bị đủ lượng máu cho bệnh nhân dịp tết cũng như thiết bị, hóa chất sinh phẩm, công tác phòng chống cháy nổ, an toàn giao thông….                                           

 

Đoàn Loan-Tuấn Dũng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4.672
Tháng 06 : 101.268
Năm 2024 : 1.031.433
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.829.947