• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Công nhận loại trừ bệnh Phong quy mô cấp huyện

Trong thời gian 02 ngày(19 - 20/01/2021), Hội đồng kiểm tra, công nhận loại trừ bệnh Phong quy mô cấp huyện do Tiến sỹ Nguyễn Lương Tâm, Phó Giám đốc Sở Y tế, Phó Chủ tịch Hội đồng làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra loại trừ bệnh Phong quy mô cấp huyện tại 04 đơn vị: Cẩm Xuyên, Can Lộc, Thị xã Hồng Lĩnh và Đức Thọ. Cùng đi với đoàn có Tiến sỹ Nguyễn Việt Dương, Giám đốc Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quỳnh lập, Ủy viên giám sát.

kiểm tra công tác loại trừ bệnh Phong tại các xã, phường, trường học thuộc 04 huyện: Cẩm Xuyên, Can Lộc, Thị xã Hồng Lĩnh và Đức Thọ

 

Đoàn đã đi thực tế kiểm tra tại các xã, phường, trường học thuộc 04 huyện: Cẩm Xuyên, Can Lộc, Thị xã Hồng Lĩnh và Đức Thọ. Các nội dung chính được kiểm tra: quản lý người bệnh; chăm sóc tàn tật; đời sống người bệnh và công tác truyền thông. Hình thức kiểm tra vừa phát câu hỏi trắc nghiệm kiểm tra kiến thức học sinh, cán bộ y tế, cán bộ chuyên trách phong tuyến xã, đồng thời vừa tiến hành kiểm tra hồ sơ bệnh án.

Tiến sỹ Nguyễn Việt Dương, Giám đốc Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quỳnh lập đánh giá, nhận xét công tác loại trừ bệnh phong tại Hà Tĩnh

 

Theo Tiến sỹ Nguyễn Việt Dương, Giám đốc Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quỳnh lập. Sau 02 ngày giám sát, nhìn chung công tác quản lý người bệnh, chăm sóc tàn tật và công tác truyền thông tại tất cả các xã thuộc 04 huyện được kiểm tra đều đã đáp ứng tốt, đầy đủ các nội dung, tiêu chí theo quy định tại Thông tư số 17/2013/TT-BYT ngày 06/6/2013 của Bộ Y tế, quy định tiêu chí và hướng dẫn kiểm tra, công nhận loại trừ bệnh Phong quy mô cấp tỉnh và cấp huyện. Tuy nhiên, sau khi được công nhận loại trừ bệnh Phong quy mô cấp huyện, rất mong Hà Tĩnh có những kế hoạch thiết thực, không chủ quan, lơ là trước thành tích đạt được, để hoạt động chống phong được bền vững.

Tiến sỹ Nguyễn Lương Tâm, Phó Giám đốc Sở Y tế, Phó Chủ tịch Hội đồng kiểm tra phát biểu tại buổi làm việc

 

Tiến sỹ Nguyễn Lương Tâm, Phó Giám đốc Sở Y tế, Phó Chủ tịch Hội đồng kiểm tra đã cảm ơn đoàn giám sát của Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quỳnh lập đã giúp đỡ Hà Tĩnh trong thời gian qua. Phó Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Lương Tâm đề nghị các thành viên trong đoàn sớm hoàn thiện hồ sơ báo cáo kết quả kiểm tra, trình UBND tỉnh xem xét công nhận loại trừ bệnh Phong quy mô cấp huyện năm 2020 tại 04 huyện: Cẩm Xuyên, Can Lộc, Hồng Lĩnh và Đức Thọ.

Trong những năm qua, cùng với công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, Ngành Y tế cũng đã triển khai nhiều giải pháp về thực hiện chương trình phòng chống bệnh Phong. Trong đó, đã tổ chức khám phát hiện với các hình thức như: khám tiếp xúc, khám nhóm, khám lồng ghép, khám bệnh da. Những bệnh nhân phong tàn tật được hướng dẫn phòng tránh tàn tật và phục hồi chức năng tại cộng đồng; những bệnh nhân phong có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ theo chế độ đã góp phần được cải thiện cuộc sống.

Nhờ công tác truyền thông sâu rộng, kiến thức cho người dân về bệnh phong đã được nâng cao, đã giảm kỳ thị và phân biệt đối xử với bệnh nhân phong, hoạt động của chương trình được đi vào nề nếp, có hiệu quả.

Thanh Loan


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5.807
Tháng 05 : 190.285
Năm 2024 : 909.584
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.708.098