Không kinh doanh, phân phối, sử dụng thuốc giả viên nén Sabumol 2mg

Cục Quản lý Dược Bộ Y tế vừa có Công văn số 36/ QLD-CL ngày 06/01/2021về thuốc viên nén Sabumol 2mg. Theo đó Cục Quản lý Dược nhận được công văn số 150/CV-TTKN của Trung tâm kiểm nghiệm dược phẩm, mỹ phẩm tỉnh An Giang gửi kèm Phiếu kiểm nghiệm số 499/TTKN-L-2020 ngày 20/11/2020 về mẫu thuốc trên nhãn ghi viên nén Sabumol 2mg, số lô: 91719; HD: 12/2022, nhà sản xuất Laboratorires Ephac Co., Ltd (Cambodge). Mẫu thuốc do Trung tâm kiểm nghiệm dược phẩm, mỹ phẩm tỉnh An Giang lấy tại Nhà thuốc Phương Ngân (số 1942 Trần Hưng Đạo, Mỹ Quý, Long Xuyên, An Giang). Mẫu thuốc không có thông tin về số giấy đăng ký lưu hành thuốc, nước sản xuất, cơ sở nhập khẩu và không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu độ đồng đều hàm lượng, định lượng. Như vậy mẫu thuốc trên nhãn ghi viên nén Sabumol 2mg, số lô: 91719; HD: 12/2022 nêu trên là thuốc giả.

(Hình minh họa)

Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng và xử lý nghiêm vi phạm theo quy định của pháp luật, Sở Y tếHà Tĩnh đã có văn bản đề nghị các đơn vị khám chữa bệnh,UBND các huyện, thị xã, thành phố,các Công ty dượcthông báo rộng rãi cho cán bộ, viên chứccác khoa phòng, bộ phận;các nhà thuốc tư nhân,  cơ sở hành nghề y  tư nhân; các Trạm y tế xã, phường, thị trấn trên địa bàn và người dân biết không kinh doanh, phân phối và sử dụng thuốctrên nhãn ghi Viên nén Sabumol 2mg, số lô: 91719, HD: 12/2022, Nhà sản xuấtLaboratories Ephac Co., Ltd (Cambodge).Các công ty dược tiến hành kiểm tra trong kho thuốc của đơn vị,khôngkinh doanh, phân phối và sử dụng thuốc trên nhãn ghi Viên nén Sabumol 2mg,số lô: 91719, HD: 12/2022, Nhà sản xuất Laboratories Ephac Co., Ltd (Cambodge); phòng y tế các huyện, thị, thành phố thanh tra, kiểm tracác cơ sở kinh doanh, phân phối và sử dụng thuốc trên nhãn ghi Viên nénSabumol 2mg nêu trênbáo cáo kết quả xử lý (nếu có). Đồng thời chỉ đạo Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm rà soát, tăng cườnglấy mẫu kiểm tra chất lượng, khẩn trương báo cáo trường hợp phát hiện các lô thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng (nếu có).

Tác giả: Thành Vinh
Năm 2024 : 706.851