Tăng cường kiểm tra hoạt động quảng cáo và khám bệnh, chữa bệnh y, dược cổ truyền

Theo thông tin từ Bộ Y tế, thời gian gần đây Bộ Y tế nhận được phản ánh về việc quảng cáo khám bệnh, chữa bệnh bằng y, dược cổ truyền sai sự thật, thổi phồng công dụng của các loại thuốc giả trên nền tảng mạng xã hội Youtube, Facebook.

Các cơ sở khám chữa bệnh Y học cổ truyền đảm bảo tốt công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân

Để tăng cường hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực hành nghề bằng y, dược cổ truyền; Sở Y tế vừa văn bản đề nghị UBND các huyện, thành phố, thị xã chỉ đạo các các cơ quan, đơn vị liên quan tăng cường kiểm tra hoạt động hành nghề bằng y, dược cổ truyền; kịp thời chấn chỉnh và khắc phục các tồn tại, góp phần làm tốt hơn nữa công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trên địa bàn quản lý.

Đặc biệt thanh tra, kiểm tra đối với các cơ sở trên địa bàn quản lý có hoạt động quảng cáo bằng y, dược cổ truyền trên mạng xã hội chưa được cấp Giấy phép quảng cáo hoặc hoạt động quảng cáo vượt quá nội dung đã được cấp; xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm.

Nhật Thắng

Năm 2024 : 842.935