Trung tâm Y tế thị xã Hồng Lĩnh tiếp nhận máy siêu âm màu 5D do Vietcombank, bắc Hà Tĩnh tài trợ.

Sáng nay 20/9, Trung tâm Y tế thị xã Hồng Lĩnh tổ chức lễ tiếp nhận 01 máy siêu âm màu 5D- Voluson S8t do Ngân hàng Vietcombank, bắc Hà Tĩnh tài trợ.

Máy siêu âm màu 5D- Voluson S8t là thế hệ mới do công ty Công ty General Electric của Mỹ sản xuất, hệ thống siêu âm chẩn đoán cao cấp nhất dùng để chẩn đoán những ca bệnh phức tạp và khó. Máy cung cấp hình ảnh chất lượng cao, tiên tiến nhất giúp bác sĩ tự tin hơn khi thăm khám và chẩn đoán, qua đó nhằm giúp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho Nhân dân.

Lãnh đạo Trung tâm Y tế thị xã Hồng Lĩnh bên thiết bị mới được trao tặng.

Thay mặt Trung tâm Y tế thị xã Hồng Lĩnh, bác sỹ Nguyễn Thái Lâm, Giám đốc Trung tâm đã cảm ơn sự quan tâm giúp đở của Ngân hàng Vietcombank, bắc Hà Tĩnh đã trao mãy siêu âm màu 5D, đây là thiết bị y tế rất cần thiết trong việc giúp bác sỹ chẩn đoán chính xác, điều trị bệnh, giúp người dân đỡ vất vả vì phải tìm đến các tuyến Trung ương để khám và điều trị bệnh. Trung tâm cũng sẽ bảo quản tốt, sử dụng hiệu quả hệ thống thiết bị.

Được biết, trong thời gian tới Ngân hàng Vietcombank, bắc Hà Tĩnh sẽ trao tặng thêm hệ thống tấm nhận ảnh DR, đây là thiết bị dùng để thu nhận tia X sau đó chuyển đổi thành hình ảnh x-quang kỹ thuật số và bộ tay cầm phẫu thuật Phaco.

Nhật Thắng

Năm 2024 : 845.021