Hà Tĩnh: 30 mẫu bao bì thực phẩm đông lạnh nhập khẩu đều âm tính với virus SARS-CoV-2

30 mẫu bao bì sản phẩm thịt, thủy sản đông lạnh nhập khẩu của 8 doanh nghiệp trên địa bàn Hà Tĩnh, nhập khẩu từ các nước đang có dịch bệnh Covid-19 đều có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Thực hiện Văn bản số 2962/ATTP-NĐTT ngày 22/12/2020 của Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) về việc triển khai lấy mẫu bề mặt bao bì thực phẩm đông lạnh nhập khẩu để xét nghiệm virus SARS-CoV-2, Sở Y tế Hà Tĩnh đã chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh thực hiện lấy 30 mẫu trên bề mặt bao bì sản phẩm thịt, thủy sản đông lạnh nhập khẩu tại các kho bảo quản đông lạnh của 8 doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm nhập khẩu từ các nước đang có dịch bệnh Covid-19 để xét nghiệm virus SARS-CoV-2.

Kết quả xét nghiệm cho thấy 30/30 mẫu trên bề mặt bao bì sản phẩm thịt, thủy sản đông lạnh nhập khẩu tại các kho bảo quản đông lạnh của 8 doanh nghiệp đều âm tính với virus SARS-CoV-2.

Tuấn Dũng

Năm 2024 : 474.691