240 cụ cao tuổi được khám, cấp thuốc miễn phí

Triển khai mô hình tư vấn, chăm sóc người cao tuổi dựa vào cộng đồng năm 2016, từ ngày 17 - 19/5, Chi cục Dân số- KHHGĐ tỉnh tổ chức đợt khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tư vấn chăm sóc sức khỏe cho 240 người cao tuổi tại 2 xã Đức Long và Trường Sơn huyện Đức Thọ và Thị xã Hồng Lĩnh.

Tiến sĩ Đường Công Lự - Phó Giám đốc Sở Y tế - Chi Cục trưởng Chi cục Dân số KHHGĐ tỉnh
kiểm tra, chỉ đạo công tác khám bệnh tại xã Đức Long - Đức Thọ​

Tại các xã được thụ hưởng mô hình, các cụ cao tuổi, cụ thuộc gia đình chính sách, các cụ có hoàn cảnh khó khăn sẽ được đoàn công tác của Chi cục Dân số- KHHGĐ tỉnh tiến hành thăm khám, siêu âm, nội khoa, kê đơn và cấp thuốc điều trị miễn phí một số bệnh thông thường mà người cao tuổi thường mắc, qua đó tư vấn. chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi tại đây.

T.S Đường Công Lự - Phó Giám đốc Sở Y tế - Chi Cục trưởng Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh cho biết: Chương trình nằm trong kế hoạch triển khai thực hiện mô hình tư vấn và chăm sóc người cao tuổi dựa vào cộng đồng năm 2016. Qua đây, giúp người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn có thể cải thiện đời sống vật chất tinh thần, tạo điều kiện để người cao tuổi sống vui khỏe, có ích, phát huy vai trò của người cao tuổi trong đời sống xã hội.

Rất đông các cụ đến đăng ký khám, cấp thuốc miến phí

T.S Đường Công Lự cho biết thêm, đối với các cụ cao tuổi vì lý do sức khỏe không thể đến khám, tư vấn sức khỏe miễn phí tại trạm y tế, Đoàn công tác sẽ trực tiếp đến tận hộ gia đình các cụ đang sinh sống để thăm khám, cấp thuốc miễn phí cho các cụ.

Đoàn Loan

Năm 2024 : 479.461