Đức Thọ: Biểu dương các gia đình sinh 2 con gái chăm ngoan học giỏi

Sáng ngày 14/1, UBND huyện Đức Thọ tổ chức hội thảo chia sẻ kinh nghiệm gia đình sinh con một bề là gái và các cháu vượt khó, chăm ngoan học giỏi. Tham dự có Tiến sĩ Đường Công Lự - Phó giám đốc Sở Y tế, Chi cục trưởng Chi cục DS – KHHGĐ; lãnh đạo UBND, các ban ngành huyện Đức Thọ cùng 15 mẹ và 28 cháu học giỏi, vượt khó.
Sáng ngày 14/1, UBND huyện Đức Thọ tổ chức hội thảo chia sẻ kinh nghiệm gia đình sinh con một bề là gái và các cháu vượt khó, chăm ngoan học giỏi. Tham dự có Tiến sĩ Đường Công Lự - Phó giám đốc Sở Y tế, Chi cục trưởng Chi cục DS – KHHGĐ; lãnh đạo UBND, các ban ngành huyện Đức Thọ cùng 15 mẹ và 28 cháu học giỏi, vượt khó.
UBND huyện Đức Thọ tặng quà biểu dương các gia đình sinh con một bề là gái và các cháu chăm ngoan học giỏi.

Những đại biểu về dự hội thảo là những chị em phụ nữ sinh 2 con một bề là gái và các cháu gái vượt khó, chăm ngoan, học giỏi. Tại đây, các chị đã chia sẽ kinh nghiệm chăm sóc, nuôi dạy con. Kinh nghiệm giữ gìn hạnh phúc và phát triển kinh tế để có điều kiện cho con học hành. Các cháu cũng đã tự tin chia sẻ kết quả học tập xuất sắc của mình với mong muốn các ông bố, bà mẹ hãy dừng lại ở 2 con dù gái hay trai để nuôi dạy các con trưởng thành, trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.

Phát biểu tại hội thảo, Tiến sĩ Đường Công Lự biểu dương các mẹ, các cháu đã có nhận thức hết sức đúng đắn, hiện đại về việc dừng lại ở 2 con, dù đó là con gái. Đồng thời mong muốn các gia đình sinh con một bề là gái, các cháu chăm ngoan học giỏi là những tuyên truyền viên đặc biệt ở địa phương nhằm góp phần làm giảm thiểu tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh và tránh những hậu quả do mất cân bằng giới tính.

Sau hội thảo, UBND huyện Đức Thọ và Trung tâm DS – KHHGĐ huyện đã tặng quà biểu dương, động viên các chị và các cháu vượt khó, chăm ngoan, học giỏi.
Nhật Thắng

Năm 2024 : 698.170