Kỳ Anh ký kết điểm thực hiện chính sách DS – KHHGĐ

Chiều ngày 12/1, Trung tâm Dân số - KHHGĐ huyện phối hợp với UBND Thị Trấn Kỳ Anh tổ chức lễ ký cam kết điểm thực hiện chính sách DS - KHHGĐ năm 2014 cho các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ.
Chiều ngày 12/1, Trung tâm Dân số - KHHGĐ huyện phối hợp với UBND Thị Trấn Kỳ Anh tổ chức lễ ký cam kết điểm thực hiện chính sách DS - KHHGĐ năm 2014 cho các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ.

Với mục tiêu: “Mỗi cặp vợ chồng chỉ sinh 1 đến 2 con, gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”, các cặp vợ chồng có mặt đều ký cam kết thực hiện nghiêm túc, chủ trương, chính sách DS-KHHGĐ của Đảng, Nhà nước, nội quy, quy chế, hương ước, quy ước của thôn xóm, chính quyền thị trấn.

Đại diện các xóm và các cặp vợ chồng ký cam kết thực hiện chính sách DS-KHHGĐ

Ngay sau lễ ký cam kết điểm tại Thị trấn, huyện Kỳ Anh sẽ tiến hành tổ chức ký cam kết thực hiện chính sách DS - KHHGĐ năm 2015 cho các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ tại các địa phương còn lại.

Năm 2014, toàn huyện Kỳ Anh đã có trên 85% cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ ký cam kết thực hiện chính sách DS- KHHGĐ. Cùng với các biện pháp triển khai quyết liệt, công tác dân số ở Kỳ Anh đã có bước chuyển biến đáng kể, tỷ suất sinh thô huyện Kỳ Anh là 19,89%o, giảm 1,68%o so với năm 2013. Số cặp vợ chồng sinh trên 2 con 940 giảm 79 cặp; tỷ lệ giới tình khi sinh 111 bé trai/100 bé gái; tỷ lệ tăng dân số tự nhiên 15,10%o.

Nhật Thắng

Năm 2024 : 701.122