• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Can Lộc: Sôi nổi triển khai chiến dịch chăm sóc sức khỏe sinh sản đợt 1 năm 2016

Trung tâm Dân số- KHHGĐ huyện Can Lộc vừa phối hợp với các đơn vị liên quan đồng loạt triển khai “Chiến dịch tăng cường tuyên truyền, vận động lồng ghép cung cấp dịch vụ KHHGĐ/ SKSS” năm 2016 tại 23 xã, thị trấn của toàn huyện. Tập trung các hoạt động chính như: tổ chức tuyên truyền, tư vấn, vận động và cung cấp dịch vụ chăm sóc SKSS- KHHGĐ cho các xã, thị trấn. Chiến dịch được diễn ra từ ngày 09/03/2016 đến 01/04/2016.

Trung tâm Dân số- KHHGĐ huyện Can Lộc vừa phối hợp với các đơn vị liên quan  đồng loạt triển khai “Chiến dịch tăng cường tuyên truyền, vận động lồng ghép cung cấp dịch vụ KHHGĐ/ SKSS” năm 2016 tại 23 xã, thị trấn của toàn huyện. Tập trung các hoạt động chính như: tổ chức tuyên truyền, tư vấn, vận động và cung cấp dịch vụ chăm sóc SKSS- KHHGĐ cho các xã, thị trấn. Chiến dịch được diễn ra từ ngày 09/03/2016 đến 01/04/2016.

Chị em trong độ tuổi sinh đẻ được tư vấn cách sử dụng thuốc phòng chống viêm nhiễm phụ khoa

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền vận đông, xác định đúng đối tượng cần vận động để không lãng phí về thời gian, kinh phí nên ngay từ những ngày đầu triển khai đông đảo chị em nằm trong độ tuổi sinh để đã đến trạm y tế xã để được cán bộ y tế trực tiếp tư vấn, chăm sóc sức khỏe sinh sản; cung cấp các dịch vụ kỹ thuật về những biện pháp tránh thai hiện đại; Siêu âm; khám sàng lọc nhiễm khuẩn- ung thư đường sinh sản và kế hoạch hóa gia đình miễn phí.

Bác sĩ Trần Thị Bích - Giám đốc Trung tâm Dân số- KHHGĐ huyện Can Lộc cho biết: Ngày đầu ra quân, tại Trạm y tế Khánh Lộc đã khám phụ khoa cho 160 chị em. Trong đó điều trị cho 60 chị bị viêm nhiễm; đặt vòng 34; siêu âm 93 ca. Tại Trạm y tế Quang Lộc, trong ngày ra quân, qua khám phụ khoa cho 180 chị em đã tư vấn cũng như cấp thuốc điều trị phụ khoa cho 80 chị, siêu âm cho 100 chị em, đặt vòng 45 ca. Đặc biệt trong chiến dịch này, việc miễn phí 100 % kinh phí đối với chị em hộ nghèo khi sử dụng 900 nghìn/ 1 ca cấy tránh thai, hỗ trợ 50% kinh phí đối với chị em trong độ tuổi sinh đẻ đã thu hút 20 chị em của xã Quang Lộc tự nguyện đăng ký sử dụng biện pháp tránh thai hiện đại trong đợt chiến dịch này.

Chiến dịch tăng cường tuyên truyền, vận động lồng ghép cung cấp dịch vụ KHHGĐ/SKSS là một trong những giải pháp hữu hiệu góp phần tích cực trong công tác ổn định dân số, đây thực sự là nền tảng cần thiết trong việc hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng dân số. Bởi lẽ, để nâng cao chất lượng dân số, bên cạnh những hoạt động triển khai thực hiện các mô hình, đề án... thì việc triển khai chiến dịch  được tổ chức hàng năm luôn có tác động rất lớn, tạo được dấu ấn đậm nét trong các tầng lớp nhân dân và góp phần quan trọng trong việc nâng cao nhận thức của nhân dân về dân số/SKSS/KHHGĐ.

Đoàn Loan


Nguồn: soyte.hatinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6.423
Tháng 10 : 14.802
Năm 2023 : 1.701.027
Năm trước : 1.993.193
Tổng số : 8.173.053