Thạch Hà triển khai sớm cung cấp dịch vụ Đề án kiểm soát dân số vùng biển

Ngày 22/03/2016, Trung tâm Dân số- KHHGĐ huyện Thạch Hà phối hợp với Trung tâm Chăm sóc Sức khỏe sinh sản tỉnh triển khai Cung cấp dịch vụ Đề án kiểm soát dân số vùng biển ( Đề án 52). Xã Thạch Hội là xã được triển khai đầu tiên trong tổng số 9 xã được thụ hưởng Đề án 52 của huyện.

T.S Đường Công Lự- Phó Giám đốc Sở Y tế, Chi Cục trưởng Chi Cục DS-KHHGĐ tỉnh giám sát
công tác triển khai Đề án 52 tại Trạm Y tế xã Thạch Hội - Thạch Hà

Tham gia Đề án, chị em tại xã vùng biển Thạch Hội được hưởng các gói dịch vụ miễn phí như: Khám sức khỏe thông thường và tư vấn tiền hôn nhân cho phụ nữ 15-49 tuổi chưa có chồng, phụ nữ chuẩn bị kết hôn. Khám và điều trị viêm nhiễm đường sinh sản cho phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ có chồng, gồm: khám phụ khoa, soi tươi, siêu âm bộ máy sinh sản, cấp thuốc điều trị; siêu âm sàng lọc trước sinh cho phụ nữ mang thai, thực hiện các dịch vụ kế hoạch hóa gia đình. Cũng ngay tại trạm y tế Thạch Hội, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh triển khai dịch vụ điều trị tổn thương cổ tử cung bằng phương pháp áp lạnh, tầm soát phát hiện sớm ung thư cổ tử cung cho các chị em trong xã.

Các chị em phụ nữ được khám, kiểm tra sức khỏe định kỳ miễn phí từ Đề án 52

Trong ngày đầu triển khai Đề án đã có gần 700 chị em tham gia, điều trị phụ khoa cho trên 150 chị bị viêm nhiễm, đặt vòng cho 45 chị em, cấy thuốc tránh thai cho 4 người.

Đây là một hoạt động có ý nghĩa rất quan trọng góp phần thực hiện hoàn thành chỉ tiêu Dân số-KHHGĐ nói chung, chỉ tiêu Đề án nói riêng năm 2016 và những năm tiếp theo, từng bước ổn định quy mô dân số và nâng cao chất lượng dân số vùng biển.

Đoàn Loan

Năm 2024 : 630.728