Hương Sơn ra quân chiến dịch chăm sóc sức khỏe sinh sản đợt 1 năm 2016

Trung tâm Dân số - KHHGĐ huyện Hương Sơn phối hợp cùng Trung tâm Y tế Dự phòng huyện vừa tổ chức Lễ ra quân chiến dịch truyền thông, chăm sóc sức khỏe sinh sản - KHHGĐ đợt 1 năm 2016. Chương trình được triển khai thực hiện tại 30/32 xã với các nội dung: tổ chức tuyên truyền, tư vấn, vận động và cung cấp dịch vụ chăm sóc SKSS - KHHGĐ cho cấp xã, thị trấn.

Tư vấn chăm sóc sức khỏe sinh sản - KHHGĐ cho chị em phụ nữ trong độ tuổi

Mục tiêu trong chiến dịch nhằm tuyên truyền những kiến thức về chăm sóc SKSS/KHHGĐ, cung cấp các dịch vụ KHHGĐ như: Tư vấn chăm sóc sức khỏe sinh sản; cung cấp các dịch vụ kỹ thuật về những biện pháp tránh thai hiện đại; Siêu âm, phòng chống các bệnh nhiễm khuẩn qua đường sinh dục; các biện pháp phòng ngừa các bệnh lây qua đường tình dục; đặc biệt là việc tuyên truyền xây dựng mô hình gia đình ít con, không sinh con thứ 3, vấn đề mất cân bằng giới tính khi sinh… Chiến dịch được diễn ra từ ngày 23/2/2016 đến 30/4/2016.

Do có sự chuẩn bị tốt, nhất là công tác tuyên truyền, vận động xác định đúng đối tượng cần vận động để không lãng phí về thời gian, kinh phí, nên khi ra quân thực hiện chiến dịch đã thu hút đông đảo chị em phụ nữ đến khám và tư vấn. Ngày đầu ra quân đã khám phụ khoa: 161. Trong đó điều trị Pk 50; đặt vòng: 23; siêu âm: 41; xét nghiệm soi tươi: 18

Thông qua chiến dịch hàng năm, nhiều người dân đã thay đổi nhận thức và hành vi, tự nguyện sử dụng các biện pháp kế hoạch hóa gia đình sinh ít, sinh thưa để có điều kiện chăm sóc và nuôi dạy con tốt. Có thể nói chiến dịch tăng cường tuyên truyền lồng ghép dịch vụ chăm sóc sức khoẻ sinh sản/ KHHGĐ đến vùng có mức sinh cao và vùng khó khăn là một trong những giải pháp hữu hiệu góp phần tích cực trong công tác ổn định dân số đồng thời nâng cao nhận thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ vùng cao.

Nguyễn Thị Giang

Năm 2024 : 694.675