Tập huấn cập nhật, chẩn đoán và điều trị viêm gan Virut B, C cho 200 cán bộ y, bác sỹ tại Hà Tĩnh

Sáng ngày 26/9, Tổng Hội Y học Việt Nam phối hợp với Sở Y tế Hà Tĩnh tổ chức tập huấn cập nhật, chẩn đoán và điều trị viêm gan Virut B, C cho 200 cán bộ y, bác sỹ đến từ các đơn vị y tế công lập và ngoài công công lập trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh. Dự khai mạc có bác sỹ Nguyễn Minh Đức TUV, Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh cùng đại diện lãnh đạo phòng chức năng Sở Y tế.

Các đại biểu tham dự lớp tập huấn

Lớp tập huấn, các đại biểu đã được GS.TS Nguyễn Văn Kính - Chủ tịch Hội truyền nhiễm Việt Nam giới thiệu và trao đổi các nội dung dịch tễ học về viêm gan vi rút B,C; sàng lọc, chẩn đoán và điều trị HCV; điều trị đồng nhiễm HIV/HCV; tương tác thuốc điều trị HCV với các thuốc khác; cách tính các chỉ số và ứng dụng trong theo dõi, chẩn đoán xơ gan; quy trình điều trị viêm gan vi rút B, C.

Bác sỹ Nguyễn Minh Đức, TUV, Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại lớp tập huấn

Bên cạnh đó, các đại biểu còn được Ts. Bs Trương Hồng Sơn - Phó Tổng thư ký Hội Y học Việt Nam, Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam giới thiệu chương trình dinh dưỡng trong chăm sóc, điều trị cho người bị bệnh viêm gan vi rút.

GS.TS Nguyễn Văn Kính - Chủ tịch Hội truyền nhiễm Việt Nam giới thiệu và trao đổi các nội dung dịch tễ học về viêm gan vi rút B,C..

Lớp tập huấn nhằm cập nhật thêm các kiến thức trong điều trị viêm gan vi rút B, C và dinh dưỡng cho người bệnh viêm gan vi rút cho dán bộ y tế làm công tác phòng chống, điều trị bệnh tại các cơ sở y tế trong tỉnh.

Tuấn Dũng

Năm 2024 : 844.044