Huyện Nghi Xuân: Tập huấn nâng cao kiến thức phòng, chống tác hại thuốc lá

Nhằm nâng cao nhận thức về phòng, chống tác lại thuốc lá cho cán bộ y tế cơ sở, Trung tâm Y tế huyện Nghi Xuân vừa tổ chức tập huấn nâng cao kiến thức về phòng chống tác hại thuốc lá cho cán bộ tham gia hoạt động phòng chống tác hại thuốc lá huyện và cán bộ trạm y tế trên địa bàn huyện.

Bác sỹ Phạm Thị Hồng Lam, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Nghi Xuân cung cấp các thông tin về tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe

Tại lớp tập huấn, học viên đã được bác sỹ Phạm Thị Hồng Lam, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Nghi Xuân cung cấp các thông tin về tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe, môi trường, kinh tế; các bệnh thường mắc phải khi hút thuốc lá và hít phải khói thuốc thụ động; các nội dung cơ bản của Luật phòng, chống tác hại thuốc lá và lợi ích của việc xây dựng môi trường không khói thuốc lá. Khái quát về tình trạng sử dụng thuốc lá và hoạt động phòng chống tác hại thuốc lá tại Việt Nam; các hình thức sử dụng thuốc lá hiện nay; phổ biến Luật phòng chống tác hại thuốc lá và các văn bản pháp luật có liên quan; một số biện pháp xử phạt vi phạm hành chính trong phòng chống tác hại thuốc lá; các kỹ năng tư vấn cai nghiện thuốc lá tại cộng đồng.

Qua tập huấn, giúp cho cán bộ y tế cơ sở có thêm năng lực trong việc chủ động tuyên truyền, phổ biến đến cán bộ, nhân viên, người lao động thực hiện tốt Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá và tích cực triển khai kiểm tra, giám sát việc thực hiện môi trường cơ quan, đơn vị không khói thuốc lá.

Nhật Thắng

Năm 2024 : 472.736