• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hà Tĩnh đẩy mạnh các hoạt động kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định của Luật PCTH thuốc là

Nhằm thực thi hiệu quả Luật Phòng chống tác hại thuốc lá (PCTHTL), thời gian qua tỉnh Hà Tĩnh đã tăng cường các hoạt động kiểm tra, giám sát, đánh giá tình hình thực hiện các hoạt động PCTHTL.

Theo thống kê của Ban Chỉ đạo PCTHTL tỉnh, từ năm 2019 đến nay toàn tỉnh đã tổ chức 2 cuộc giám sát về việc thực hiện các hoạt động PCTH thuốc lá tại 78 cơ quan, đơn vị, trường học và các khách sạn, nhà hàng, nơi vui chơi giải trí. Trong đó, đã giám sát về việc thực hiện các hoạt động PCTH thuốc lá tại nơi làm việc của 23 cơ quan, đơn vị và 11 quán Bar, Karraoke, khách sạn, cơ sở lưu trú du lịch, 12 nhà hàng; giám sát 32 địa điểm cấm hút thuốc lá hoàn toàn trong khuôn viên tại các cơ sở y tế và cơ sở giáo dục từ mầm non đến THPT. Qua kiểm tra, giám sát các đoàn kiểm tra, giám sát đã nhắc nhở, hướng dẫn cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp triển khai thực hiện nghiêm túc công tác PCTHTL theo quy định của Luật PCTHTL.

Lực lượng chức năng thu giữ, xử phạt nhiều thuốc lá lậu

 

Hiện công tác kiểm tra, giám sát và xử lý vi phạm về lĩnh vực Phòng, chống tác hại của thuốc lá trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh còn ở mức hạn chế. Chưa có các cuộc thanh tra chuyên ngành mà chỉ mới lồng ghép trong các hoạt động thanh tra khác. Đối với hoạt động giám sát thì hàng năm chỉ mới tổ chức được 1-2 cuộc giám sát, số lượng các cơ quan, đơn vị được giám sát chưa được nhiều. Bên cạnh đó, đối với các cơ quan, đơn vị, nhà hàng, khách sạn,… khi kiểm tra, giám sát phát hiện có các vi phạm quy định của Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá thì chủ yếu là đang nhắc nhở, khuyến cáo. Vì vậy tính răn đe chưa cao.

Ban chỉ đạo PCTHTL tỉnh xác định thời gian tới sẽ tiếp tục tăng cường việc thanh tra, kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định của Luật PCTH thuốc lá đồng thời sẽ xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo Luật PCTH thuốc lá. Đặc biệt tăng cường kiểm tra, xử phạt các cơ sở karaoke, vũ trường, quán bar vi phạm trong việc cung cấp, khuyến khích sử dụng các sản phẩm thuốc lá mới.

Thu Hòa


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 455
Tháng 06 : 173.907
Năm 2024 : 1.104.072
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.902.586