Hơn 250 người dân được truyền thông phòng, chống tác hại thuốc lá

Trung tâm Y tế huyện Đức Thọ vừa tổ chức các buổi truyền thông trực tiếp về phòng chống tác hại của thuốc lá cho hơn 250 người dân tại các khu dân cư thuộc 5 xã gồm: thị trấn Đức Thọ, xã Tùng Ảnh, xã Lâm Trung Thủy, xã Bùi La Nhân và xã Thanh Bình Thịnh

Tại các buổi truyền thông, người dân được truyền đạt các nội dung như: Luật phòng chống tác hại của thuốc lá, các văn bản quy định xử phạt vi phạm hành chính trong phòng, chống tác hại của thuốc lá; tác hại của hút thuốc lá và hút thuốc lá thụ động đến sức khỏe con người như: ung thư phổi, tai biến mạch máu não, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của cả nam và nữ; những tác hại của thuốc lá thế hệ mới và ảnh hưởng của thuốc lá tới sức khỏe, môi trường, kinh tế...

Ngoài ra, tại các buổi truyền thông, người dân còn được hướng dẫn thực hiện môi trường không khói thuốc lá; tiêu chí và các bước xây dựng nơi làm việc, khu dân cư không khói thuốc... cũng như các khuyến cáo để cai thuốc lá hiệu quả.

Qua đợt truyền thông, đã góp phần nâng cao hiểu biết của người dân về tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe, cũng như nâng cao trách nhiệm của các cấp ủy, đảng, chính quyền, các tổ chức xã hội ... trong công tác phòng chống tác hại của thuốc lá. Góp phần chung tay vì sức khoẻ cộng đồng, vì một thế giới trong lành không khói thuốc lá.

Năm 2024 : 677.240
Tổng số : 9.475.754