• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Giám sát hoạt động phòng, chống tác hại thuốc lá tại các địa phương, đơn vị

Thực hiện Kế hoạch phòng chống tác hại thuốc lá năm 2022, từ ngày 09/11, Ban quản lý Quỹ PCTHTL Hà Tĩnh đã tổ chức giám sát tình hình triển khai hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá và việc thực thi Luật phòng chống tác hại thuốc lá tại 13/13 huyện, thị xã, thành phố.

Ban quản lý Quỹ PCTHTL Hà Tĩnh đã tổ chức giám sát tình hình triển khai hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá và việc thực thi Luật phòng chống tác hại thuốc lá tại huyện Lộc Hà

 

Tại mỗi địa phương, đoàn sẽ giám sát từ 5-6 cơ sở, gồm: cơ quan, đơn vị, trường học, bệnh viện, nhà hàng, khách sạn hoặc cơ sở lưu trú… về các nội dung triển khai hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá, việc thực hiện môi trường không khói thuốc tại cơ sở. Cùng với việc giám sát trực tiếp, đoàn giám sát cũng kiểm tra kết quả triển khai các quy định của Luật PCTH thuốc lá và các quy định khác có liên quan trong thời gian qua tại địa phương như: quyết định thành lập Ban Chỉ đạo, Quy chế hoạt động, các văn bản chỉ đạo, kế hoạch, nội quy, quy chế, kết quả thực hiện, khen thưởng, kỷ luật liên quan đến PCTH thuốc lá; kiểm tra việc thực hiện qui định cấm quảng cáo, khuyến mại và tài trợ thuốc lá tại các điểm bán lẻ thuốc lá.

Các cơ sở làm việc đều có treo biển cấm hút thuốc lá nơi dễ nhìn

 

Qua giám sát, đoàn cũng kết hợp tuyên truyền, hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, trường học, nhà hàng, khách sạn... thực hiện đúng các quy định của Luật PCTHTL và xây dựng môi trường không khói thuốc. Qua đó nâng cao nhận thức, giúp các cơ sở triển khai thực hiện tốt công tác PCTHTL.

Thu Hòa


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.676
Tháng 10 : 10.055
Năm 2023 : 1.696.280
Năm trước : 1.993.193
Tổng số : 8.168.306