Cẩm Xuyên: 100% trường học xây dựng môi trường trường học không khói thuốc

Thầy giáo Đặng Quốc Hà – Phó Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Cẩm Xuyên cho biết: “Đến thời điểm hiện tại 100% các trường học trên địa bàn huyện đã thực hiện xây dựng môi trường trường học không khói thuốc, mang lại hiệu quả nhất định, hạn chế nhiều tình trạng hút thuốc trong trường học”.

100% Trường học từ mầm non đến tận THPT đều được tập huấn Hướng dẫn xây dựng môi trường trương học không khói thuốc

Để triển khai xây dựng môi trường trường học không khói thuốc, Phòng Giáo dục đào tạo huyện Cẩm Xuyên đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể địa phương tổ chức nhiều hoạt động PCTHTL và xây dựng môi trường trường học không khói thuốc trên địa bàn. Phối hợp  với trung tâm y tế tổ chức các lớp tập huấn nhằm nâng cao năng lực trong công tác phòng, chống tác hại thuốc lá cho tất cả các thầy cô giáo của các trường học từ mầm non đến trung học phổ thông trên địa bàn toàn huyện. Nhằm trang bị cho các thầy cô giáo những kiến thức liên quan đến công tác phòng chống tác hại thuốc lá; các quy định của Luật phòng, chống tác hại thuốc lá; lợi ích của việc xây dựng môi trường trường học không khói thuốc… Phối hợp với Trung tâm Văn hóa thể thao huyện tổ chức treo băng rôn, khẩu hiệu tại các trục đường và các trường học về phòng, chống tác hại thuốc lá; các quy định về xây dựng ngôi trường không khói thuốc.

Phòng cũng đưa các tiêu chí PCTHTL vào nội dung bình xét thi đua hàng năm tại các trường, nhằm tuyên dương khen thưởng các tập thể, cá nhân có mô hình hay, cách làm hiệu quả, sáng tạo.…. Đồng thời thành lập các đội xung kích, đội cờ đỏ để kiểm tra, giám sát các trường hợp hút thuốc lá tại trường học đối với cả giáo viên và học sinh.

Nhờ đẩy mạnh các hoạt động PCTHTL, đến nay 100% các trường học trên địa bàn đã triển khai thực hiện tốt môi trường trường học không khói thuốc.

Năm 2024 : 476.045
Tổng số : 9.274.559