Hơn 100 cán bộ được cập nhật kiến thức Phòng chống tác hại thuốc lá

Trong hai ngày 09 - 10/11, Trung tâm Y tế huyện Hương Khê tổ chức 02 lớp tập huấn về phòng, chống tác hại thuốc lá cho hơn 100 cán bộ y tế trên địa bàn toàn huyện

Giảng viên Trung tâm Y tế huyện Hương Khê truyền đạt các nội dung cơ bản cho học viên

Tại lớp tập huấn, các học viên đến từ Trung tâm Y tế, Bệnh viện Đa khoa huyện và các trạm Y tế trên địa bàn huyện Hương Khê đã được cập nhật các kiến thức cơ bản về phòng, chống tác hại của thuốc lá như: Luật phòng chống tác hại của thuốc lá; các văn bản quy định xử phạt vi phạm hành chính trong phòng, chống tác hại của thuốc lá; những ảnh hưởng và tác hại của hút thuốc lá và hút thuốc lá thụ động đến sức khỏe con người như: ung thư phổi, tai biến mạch máu não, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của cả nam và nữ…; những tác hại của thuốc lá thế hệ mới  và thuốc lá truyền thống tới sức khỏe, môi trường, kinh tế - xã hội...

Bên cạnh việc cung cấp các kiến thức về PCTHTL, các học viên cũng được hướng dẫn về quy trình xây dựng môi trường, cơ quan, công sở không khói thuốc lá.

Thông qua lớp tập huấn, các học viên được tìm hiểu và nắm rõ thông tin về các loại thuốc lá, tác hại của thuốc lá, đặc biệt là tác hại của hút thuốc lá thụ động đến phụ nữ và trẻ em cũng như mối quan hệ giữa hút thuốc lá và các nguy cơ về bệnh tật có thể mắc phải; Hướng dẫn kỹ năng tuyên truyền về phòng chống tác hại thuốc lá tại cơ sở, gắn với xây dựng “cơ quan, công sở không khói thuốc”. Lớp tập huấn cũng giúp đội ngũ cán bộ y tế có thêm các kiến thức, kỹ năng trong tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá, định hướng triển khai hoạt động hiệu quả và nhân rộng mô hình “cơ quan, công sở không khói thuốc” tại địa phương.

Huy Hoàng

Năm 2024 : 693.398