• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Đoàn thanh kiểm tra liên ngành ATTP Trung ương làm việc tại Hà Tĩnh

Chiều ngày 22/01/2021, Đoàn thanh kiểm tra liên ngành số 02 về ATTP của Bộ Y tế do đồng chí Nguyễn Văn Nhiên, Phó Chánh thanh tra Bộ Y tế làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban chỉ đạo liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm (BCĐLN VSATTP) tỉnh Hà Tĩnh và huyện Thạch Hà về công tác ATTP dịp Tết nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội xuân năm 2021. Tiến sỹ Nguyễn Lương Tâm, Phó Giám đốc Sở Y tế cùng đ/c Nguyễn Quốc Hương - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Thạch Hà và đại diện BCĐLN ATTP tỉnh Hà Tĩnh và huyện Thạch Hà tiếp và làm việc với đoàn.

Đoàn thanh kiểm tra liên ngành số 02 về ATTP của Bộ Y tế làm việc với UBND huyện Thạch Hà

 

Theo báo cáo của BCĐLN VSATTP tỉnh Hà Tĩnh, năm 2020 toàn tỉnh đã thành lập 654 đoàn thanh, kiểm tra và tiến hành kiểm tra 11.164 cơ sở trong đó phát hiện 957 cơ sở vi phạm về VSATTP, phạt tiền 817 cơ sở với số tiền phạt hơn 1,4 tỷ đồng; tịch thu và tiêu hủy gẩn 9.000 kg động vật, sản phẩm động vật, hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đủ tiêu chuẩn đảm bảo VSATTP; 1.500 kg chà bông gà không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ; 420 kg men rượu giả; 1,5 tấn nước mắm, ruốc; hàng trăm hộp sữa, bánh kẹo các loại và nhiều hàng hóa vi phạm khác... Các lỗi vi phạm chủ yếu như: Kinh doanh hàng hóa quá hạn sử dụng; hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ; người trực tiếp chế biến không đeo khẩu trang và đội mũ theo quy định; sử dụng phụ gia thực phẩm thuộc danh mục được phép sử dụng theo quy định nhưng đã quá hạn sử dụng... Cũng trong năm 2020, tỷ lệ cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm được kiểm tra, chấp hành tốt các điều kiện vệ sinh ATTP theo quy định là 91,43%.

Đ/c Nguyễn Văn Nhiên, Phó Chánh thanh tra Bộ Y tế phát biểu chỉ đạo buổi làm việc

 

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Nhiên, Phó Chánh thanh tra Bộ Y tế đánh giá cao những kết quả đạt được của BCĐLN ATTP tỉnh Hà Tĩnh và huyện Thạch Hà trong việc chủ động phối hợp thực hiện quản lý, đảm bảo ATTP trên địa bàn, đồng thời đề nghị BCĐLN ATTP tỉnh, huyện cần tiếp tục tăng cường sự phối hợp liên ngành về ATTP; đẩy mạnh công tác truyền thông về các quy định, chế tài xử phạt về VSATTP cũng như tổ chức thành lập các đoàn thanh, kiểm tra nhằm xử lí nghiêm các trường hợp vi phạm ATTP nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa Lễ hội xuân 2021 sắp tới nhằm đảm bảo tốt công tác ATTP cho người dân và du khách cũng như mở các lớp đào tạo, tập huấn để nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ về công tác quản lý VSATTP cho cán bộ chuyên môn các tuyến.

TS. Nguyễn Lương Tâm, Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại buổi làm việc

 

Thay mặt BCĐLN VSATTP tỉnh và huyện Thạch Hà, TS. Nguyễn Lương Tâm, Phó Giám đốc Sở Y tế đã tiếp thu những đóng góp ý kiến của  đoàn thanh kiểm tra liên ngành Bộ Y tế và hứa sẽ chỉ đạo cho các thành viên trong BCĐLN về VSATTP tỉnh triển khai tốt hơn các nhiệm vụ trong thời gian tới như: Huy động tất cả hệ thống chính trị vào cuộc trong việc đảm bảo VSATTP chung; tăng cường sự phối hợp giữa các bên liên quan trong việc đảm bảo VSTTP; tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo mạng lưới truyền thông trên địa bàn tỉnh tăng cường công tác tuyên truyền để người dân hiểu và có ý thức hơn trong việc đảm bảo vệ sinh ATTP cũng như phát huy hơn nữa trách nhiệm của các đoàn kiểm tra liên ngành từ tỉnh đến tận cơ sở nhằm đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng.

Đ/c Nguyễn Văn Nhiên cùng đoàn Kiểm tra tại Cơ sở sản xuất kẹo cu đơ Phong Nga – xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà

 

Lấy mẫu xét nghiệm tạiCơ sở sản xuất kẹo cu đơ Phong Nga – xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà
và Hợp tác xã chế biến xuất khẩu Hải sản Đồng Châu Cửa Sót – xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà

 

Để nắm được cụ thể về công tác quản lý ATTP trên địa bàn, Đoàn thanh kiểm tra liên ngành Bộ Y tế đã đi kiểm tra thực tế tại 04 cơ sở và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tại 02 cơ sở là: Cơ sở sản xuất kẹo cu đơ Phong Nga – xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà và Hợp tác xã chế biến xuất khẩu Hải sản Đồng Châu Cửa Sót – xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà. Qua kiểm tra, các cơ sở đều chấp hành đầy đủ thủ tục pháp lý về đảm bảo VSATTP.

 

Huy Hoàng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5.990
Tháng 04 : 153.501
Năm 2024 : 650.720
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.449.234