• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Đầu tư phát triển chuyên môn, thu hút người bệnh đến khám và điều trị

Trong những năm qua, Bệnh viện Đa khoa đa khoa thị xã Kỳ Anh đã không ngừng đổi mới nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh; nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ người bệnh, trở thành địa chỉ tin cậy để nhân dân trên địa bàn và các vùng lân cận gửi gắm niềm tin.

Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh hiện có 4 phòng chức năng, 15 khoa lâm sàng – cận lâm sàng với 184 cán bộ biên chế. Với mục tiêu lấy người bệnh làm trung tâm, sự hài lòng của bệnh nhân là sứ mệnh để duy trì phát triển bệnh viện, nhiều năm trở lại đây bệnh viện đặc biệt quan tâm đến hoạt động chăm sóc người bệnh. 100% bệnh nhân nặng, bệnh nhân hồi sức cấp cứu được chăm sóc cấp 1; công tác tiếp đón, hướng dẫn và phân loại tình trạng bệnh được tổ chức hiệu quả, không để xảy ra tình trạng bệnh nhân phải chờ đợi lâu. Trang thiết bị, vật tư y tế được đầu tư, bảo dưỡng định kỳ, cấp phát thuốc điều trị người bệnh đúng theo quy trình, công tác chỉ đạo tuyến, hỗ trợ chuyên môn và KCB tuyến dưới được quan tâm, từng bước nâng cao chất lượng KCB tại các trạm y tế xã, phường.

Một ca phẫu thuật kết hợp xương bằng nẹp vít cho bệnh nhân bị gãy tay tại bệnh viện

Ông Lê Văn Thành, 63 tuổi, ở xã Kỳ Thư huyện Kỳ Anh, đang điều trị tại khoa Nội – Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh cho biết: Tôi mắc bệnh viêm phổi tắc nghẽn mãn tính phải thường xuyên nhập viện điều trị khi mắc các đợt cấp do COPD, vì vậy tôi chứng kiến sự đổi thay, phát triển mạnh về mọi mặt bệnh viện trong mấy năm gần đây. Cơ sở vật chất được đầu tư nâng cấp sửa chữa khang trang, sạch đẹp; nhiều trang thiết bị hiện đại trong khám chữa bệnh được đầu tư, các cán bộ, y bác sỹ tận tình, chu đáo, thái độ phục vụ rất tốt đã mang lại niềm tin cho người dân chúng tôi.

Điểm nhấn trong công tác khám chữa bệnh ở Bệnh viện đa khoa thị xã Kỳ Anh là đã thực hiện việc thu hút nhân lực trình độ cao về làm việc. Chú trọng mời gọi nguồn nhân lực có trình độ chuyên sâu, phù hợp với từng vị trí việc làm. Trong năm 2020 bệnh viện đa thu hút được 09 bác sỹ đa khoa, 01 bác sỹ y học cổ truyền về làm việc tại bệnh viện; cử 12 y, bác sỹ đi đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn tại các bệnh viện tuyến trung ương, tuyến tỉnh như: Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện TW Huế, Bệnh viện Hữu Nghị đa khoa Nghệ An, Bệnh viện Mắt Đà nẵng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh. Với các lĩnh vực được đào tạo nội soi tiêu hóa, siêu âm cơ bản, siêu âm nhãn khoa, đo chức năng hô hấp, sử dụng máy thở và theo dõi bệnh nhân thở máy; đào tạo chuyên khoa mắt, tâm thần, nội tiết cơ bản để củng cố những lỗ hổng trong công tác lâm sàng của đơn vị. Bệnh viện đã triển khai các dịch vụ khám chữa bệnh theo yêu cầu, tổ chức 07 đợt mi chuyên gia từ các bệnh viện Trung ương về khám chữa bệnh, phẫu thuật cho nhân dân.

Triển khai kỹ thuật tiêm nội khớp cho các bệnh nhân viêm khớp nặng

Đến nay, Bệnh viện đã thực hiện được 80% kỹ thuật theo phân tuyến. Chính nhờ chất lượng chuyên môn vững chắc, y đức chuẩn mực, nên bệnh nhân đến khám và điều trị ngày càng đông. Cụ thể, năm 2020, số bệnh nhân điều trị nội trú 22.475 lượt, ngoại trú đạt 119.015 lượt, mặc dù dịch bệnh covid-19 nhưng số lượng bệnh nhân vẫn tăng 6% so với năm trước. Kết quả kiểm tra đánh giá chất lượng bệnh viện, khảo sát hài lòng người bệnh và nhân viên y tế năm 2020, bệnh viện đạt 3.62 điểm, khảo sát hài lòng người bệnh, nhân viên y tế đạt 94,47% đứng thứ nhất trong các bệnh viện đa khoa, trung tâm y tế tuyến huyện.

Bác sỹ Dương Thành Long, quê ở phường Hưng Trí, thị xã Kỳ Anh cho biết: “Tôi được nhận vào làm việc tại bệnh viện thị xã Kỳ Anh từ đầu năm 2020. Hiện nay tôi trực tiếp điều trị, chăm sóc các bệnh nhân nặng tại khoa Hồi sức cấp cứu. Quá trình công tác ở đây, cá nhân tôi nhận thấy môi trường làm việc thân thiện, trang thiết bị đảm bảo yêu cầu chuyên môn, có nhiều cơ hội để bác sỹ trẻ như tôi phát triển, phát huy năng lực chuyên môn.

Bác sĩ Phan Thị Xuân Liễu - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh cho biết: Để thu hút được người bệnh đến khám ngày càng đông thì trước hết phải tạo dựng được niềm tin cho người bệnh, do đó trước hết ban lãnh đạo bệnh viện luôn dành nhiều nguồn lực đầu tư cho con người và cơ sở vật chất, trang thiết bị. Riêng về trang thiết bị, bệnh viện đã từng bước bổ sung kiện toàn trang thiết bị máy móc hiện đại phục vụ việc khám chữa bệnh cho bà con. Những thiết bị như: máy CT-Scanner, hệ thống nội soi tiêu hóa, siêu âm màu 4D, máy XQ kỹ thuật số, XQ cao tần, máy xét nghiệm sinh hóa…. đã giúp các y bác sĩ chuẩn đoán chính xác các vấn đề sức khỏe của bệnh nhân.

Cùng hệ thống xét nghiệm sinh hóa hiện đại

Với phương châm “nguồn nhân lực là chìa khóa cho phát triển”, từ năm 2015 đến nay, Bệnh viện Đa khoa Kỳ Anh đã thu hút được 40 bác sỹ chính quy và chuyên khoa I về làm việc, đồng thời có các chính sách hỗ trợ nguồn đào tạo nguồn nhân lực, mời chuyên gia về chuyển giao kỹ thuật. Đặc biệt, hiện nay, đơn vị đang là bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện E Trung ương giai đoạn 2018 – 2020 điều đó đã tạo điều kiện thuận lợi để bệnh viện nâng cao năng lực quản lý và chuyên môn, tay nghề của bác sĩ, cán bộ kỹ thuật, đáp ứng phần nào nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân. Các mối quan hệ với các bệnh viện tuyến trên như Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện TW Huế, bệnh viện tỉnh tiếp tục được duy trì, tạo điều kiện thuận lợi cho việc gửi cán bộ đi đào tạo, thụ hưởng hướng dẫn kỹ thuật chuyên môn trực tiếp… Bác sỹ Liễu cho biết thêm.

Hiện mỗi ngày bệnh viện tiếp nhận khoảng 600 - 700 bệnh nhân khám chữa bệnh ngoại trú và trên dưới 400 bệnh nhân điều trị nội trú. Cao điểm có đợt dịch lên đến 630 bệnh nhân nằm tại viện. Trong khi đó, cơ sở hạ tầng của bệnh viện chưa đáp ứng đủ, không đủ phòng khám, phòng kỹ thuật, trang thiết bị y tế kỹ thuật cao còn ít, chưa đáp ứng được nhu cầu phát triển chuyên môn kỹ thuật và khám chữa bệnh của người dân.

Nặng lòng với sự nghiệp y tế của địa phương, với ước muốn làm sao bà con nơi đây có điều kiện y tế tốt nhất, lãnh đạo bệnh viện bày tỏ mong muốn được các cấp ngành quan tâm hỗ trợ kinh phí để duy tu, bão dưỡng, sửa chữa, nâng cấp cơ sở hạ tầng, mở rộng Khoa khám bệnh – chẩn đoán hình ảnh và thăm dò chức năng, mua sắm thêm trang thiết bị, phục vụ nhu cầu khám, chữa bệnh ngày càng cao của người dân.

Linh Na


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3.604
Tháng 03 : 21.714
Năm 2024 : 323.784
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.122.298