• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Thầm lặng nơi tuyến đầu chống dịch

Trong thời gian qua, cùng với việc tham mưu và tổ chức thực hiện các hoạt động chuyên môn về phòng, chống dịch, bệnh truyền nhiễm; bệnh không lây nhiễm; phòng và quản lý sức khỏe cộng đồng.v.v.v.. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tỉnh đã tiếp nhận, xử lý kịp thời hàng vạn mẫu bệnh phẩm.

 

Vượt lên trên những khó khăn đặc thù, nguy cơ cao bị lây nhiễm, những cán bộ làm công tác xét nghiệm vẫn ngày đêm lặng thầm cống hiến, góp phần quan trọng trong công tác bảo vệ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, nhất là trong phòng chống dịch Covid 19.

 

Cũng như nhiều đồng nghiệp làm việc tại Khoa Cận lâm sàng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tỉnh, chị Phan Thị Lân hiểu hơn ai hết nguy cơ lây nhiễm khi tiếp xúc trực tiếp với các đối tượng và các mẫu bệnh phẩm. Những cán bộ ngành y, trong đó có các kỹ thuật viên làm công tác xét nghiệm không chỉ phải vững vàng về chuyên môn để có kết quả chính xác mà còn trang bị đầy đủ các phương tiện phòng hộ cá nhân cũng như tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về an toàn sinh học để bảo vệ mình. Để đảm bảo an toàn cho gia đình và mọi người xung quanh, thậm chí nhiều ngày không được về nhà, việc chăm sóc con cái, gia đình đành nhờ cả vào người thân.

 

Kỹ thuật viên Phan Thị Lân - Khoa Cận lâm sàng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh trò chuyện với phóng viên HTTV

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh được Bộ Y tế cấp phép thực hiện xét nghiệm khẳng định COVID-19, nhằm phát hiện sớm và chính xác các tác nhân gây bệnh, hỗ trợ rất lớn cho việc chẩn đoán và kịp thời triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh, khống chế không để lây lan rộng ra cộng đồng. Các mẫu bệnh phẩm sau khi lấy sẽ được chuyển về phòng xét nghiệm sinh học phân tử chẩn đoán bệnh truyền nhiễm và COVID-19 bằng kỹ thuật Realtime PCR. Có những thời điểm dịch bệnh Covid diễn biến phức tạp, giờ làm việc của các cán bộ ở đây có khi lên đến 12 giờ thậm chí là 16 giờ/ ngày.

Cùng với thực hiện đồng bộ lấy mẫu đảm bảo quy trình an toàn cho nhân viên y tế và người dân, công tác kiểm tra, rà soát công dân trở về từ các vùng dịch cũng được tập trung triển khai, để có các biện pháp cách ly, theo dõi theo quy định. Đồng thời, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cũng đã thiết lập đường dây nóng để hỗ trợ cho các tổ chức, cá nhân có nhu cầu tư vấn sức khỏe, đặc biệt là các biện pháp phòng chống dịch Covid- 19. Vượt lên mọi khó khăn đặc thù, tất cả cán bộ nơi đây đều nêu cao tinh thần “chống dịch như chống giặc”.

Dịch bệnh diễn biến phức tạp, thì những bữa cơm quây quần bên gia đình nhiều khi cũng không được đều đặn nhưng với tất cả tấm lòng, nhiệt huyết với nghề, những chiến sĩ áo trắng ở Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh sẽ luôn vững vàng trước mọi thử thách, khó khăn trên tuyến đầu chống dịch./.

                  Theo Thu Hoài- Trần Khánh/HTTV


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5.866
Tháng 04 : 153.377
Năm 2024 : 650.596
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.449.110