• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Nữ trưởng Trạm Y tế xã tâm huyết với nghề

Với lòng nhiệt tình, tâm huyết với nghề, hơn 20 năm qua Bác sĩ Trương Thị Diệu Thúy - Trưởng Trạm Y tế xã Cẩm Thành, huyện Cẩm Xuyên luôn hết lòng vì công việc, vì người bệnh, được lãnh đạo và nhân dân địa phương yêu mến, đồng nghiệp cảm phục. 

Sau khi tốt nghiệp Trường Trung cấp Y tế Hà Tĩnh, năm 1999 chị Trương Thị Diệu Thúy được nhận về công tác tại Trạm Y tế xã Cẩm Phúc khi trạm còn nhiều khó khăn, cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế còn thiếu thốn. Nhưng với lòng yêu nghề, chị luôn tận tâm với công việc, cùng đồng nghiệp khắc phục khó khăn, hết lòng chăm lo sức khỏe cho người dân. Năm 2007 chị được điều động về làm Trưởng Trạm y tế xã Cẩm Vịnh. Tại đây, để đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của người dân cũng như làm chủ được các trang thiết bị khám, chữa bệnh ngày càng hiện đại. Chị đã không ngừng học hỏi, tích lũy thêm kiến thức, nâng cao tay nghề phục vụ ngày càng tốt hơn cho người dân. Năm 2009, chị thi đậu và học bác sĩ tại trường Đại học Y Hải Phòng. Đến năm 2013, sau khi tốt nghiệp, chị được điều động và bổ nhiệm làm trưởng Trạm Y tế xã Cẩm Thành. Tại đây, với trình độ chuyên môn và tay nghề ngày càng được nâng cao chị đã đưa Trạm y tế xã Cẩm Thành trở thành một địa chỉ tin cậy trong công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân, được nhân dân địa phương yêu quí. Điều này, là động lực để chị ngày càng cố gắng phát huy vai trò, trọng trách của mình nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân.

BS Trương Thị Diệu Thúy, Trưởng Trạm Y tế xã Cẩm Thành thăm khám bệnh nhân

 

Bác sĩ Trương Thị Diệu Thúy tâm sự: “Học Bác và làm theo Bác, một người bác sĩ - người thầy thuốc phải luôn lấy y đức làm trọng, ngoài việc tận tụy khám chữa bệnh cho bệnh nhân còn phải chu đáo tận tình với bệnh nhân, luôn có tấm lòng y đức và trách nhiệm trong công việc, đồng thời thường xuyên phấn đấu học tập, nâng cao kiến thức chuyên môn, tích cực nghiên cứu và ứng dụng khoa học, công nghệ mới trong công tác khám chữa bệnh nhằm phục vụ người bệnh ngày càng tốt hơn”.

Từ khi được bổ nhiệm làm trưởng Trạm y tế Cẩm Thành đến nay. Để nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân, bác sỹ Thúy đã lập kế hoạch chi tiết cho các hoạt động, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cán bộ, nhân viên tại Trạm. Hơn 20 năm công tác trong ngành y, ở cương vị nào, bác sĩ Thúy cũng luôn tận tình với công việc được giao. Để được dân quý, dân tin, bác sĩ Thúy luôn thực hiện nghiêm túc 12 điều y đức trong khám, chữa bệnh; luôn luôn tâm niệm người đứng đầu luôn phải gương mẫu chấp hành tốt các nhiệm vụ, nêu gương trong mọi công việc, trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ cho bản thân và đội ngũ cán bộ y tế của Trạm ngày càng nâng cao.

Trạm y tế Cẩm Thành hiện đã chủ động được nhiều kỹ thuật mới, khó như siêu âm, xét nghiệm. Hiện trạm đã trang bị đạt trên 80% trang thiết bị cần thiết; triển khai tốt công tác khám chữa bệnh, kết hợp giữa y học cổ truyền và y học hiện đại; xử trí kịp thời các trường hợp bệnh nhân đến tại trạm khám; các tai biến sản khoa và triệu chứng bất thường khác của phụ nữ mang thai, khi sinh và sau sinh...

Ngoài ra, để làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân, chị đã kịp thời tham mưu với cấp ủy, chính quyền và các đoàn thể trong xã tổ chức tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức tự bảo vệ sức khỏe cho mỗi người, mỗi nhà. Trong đó, chú trọng vệ sinh môi trường, khơi thông cống rãnh, vệ sinh chuồng trại chăn nuôi, xây dựng các công trình vệ sinh, nhà tắm, hố tiêu, bể chứa nước bảo đảm vệ sinh theo tiêu chuẩn nông thôn mới. Bênh cạnh đó, chị cũng phân công cán bộ y tế xã phụ trách từng khu vực dân cư nhất là các khu chăn nuôi, trang trại nhằm giảm ô nhiễm môi trường do chất thải của vật nuôi, vận động từng gia đình ý thức giữ gìn vệ sinh chung đẻ bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân và gia đình.

Nhờ những thành công đạt được trong công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân nên Trạm Y tế xã Cẩm Thành được chọn là mô hình điểm của ngành y tế về việc triển khai mô hình từ tháng 3/2019 và từ đó đến nay, công tác quản lý bệnh không lây nhiễm tại địa phương luôn được Trạm thực hiện tốt và là một trong những Trạm y tế có mô hình quản lý bệnh không lây nhiễm hiệu quả nhất của Hà Tĩnh nói riêng và cả nước nói chung. Đến nay 100% người dân trên 40 tuổi tại xã được đo huyết áp, trên 90% người trên 40 tuổi được làm xét nghiệm phát hiện bệnh Đái tháo đường. Hiện trạm đang quản lý 891/891 bệnh nhân mắc các bệnh không lây nhiễm. Với việc triển khai mô hình quản lý bệnh không lây nhiễm theo nguyên lý y học gia đình đã tạo điều kiện thuận lợi cho trạm quản lý được số lượng người mắc bệnh không lây nhiễm do đó rất thuận tiện trong công tác tuyên truyền cách phòng bệnh, hạn chế các tai biến do bệnh không lây nhiễm gây ra với người bệnh.

và tư vấn cho bệnh nhân cách tự chăm sóc sức khỏe cho bản thân

 

Ông Nguyễn Trọng Thông thường xuyên đến Trạm Y tế xã để khám chữa bệnh, ông cảm động khi nói về chị Thúy: “Tôi đến trạm để khám và chữa bệnh thường xuyên, các cán bộ ở đây đều rất ân cần và nhiệt tình với mọi người. Đặc biệt là Bác sỹ Thúy có chuyên môn tay nghề giỏi, tinh thần trách nhiệm cao với công việc. Mỗi khi chúng tôi đến để khám bệnh, bác sỹ đều ân cần hỏi han cẩn thận, rồi kê thuốc, hướng dẫn tận tình, chu đáo. Đặc biệt là những người bị bệnh cao huyết áp như tôi".

Bác sỹ Trần Huy Nghĩa - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Cẩm Xuyên nhận xét: “Với sự năng động trong công tác quản lý, điều hành công việc của một người Trưởng trạm, sự tận tình của một thầy thuốc, Bác sỹ Trương Thị Diệu Thúy luôn tâm huyết với công việc, tận tâm với sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân. luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng là một trong những tấm gương điển hình tiên tiến của đội ngũ cán bộ y tế cơ sở huyện nhà và là một trong những điểm sáng tiêu biểu trong công tác quản lý và đều trị bệnh không lây nhiễm”.

Luôn hết lòng vì công việc, hơn 20 năm qua, Bác sỹ Trương Thị Diệu Thúy đã đạt được nhiều danh hiệu cao quý của ngành, của địa phương như: chiến sĩ thi đua cơ sở, lao động tiên tiến cấp huyện, tỉnh. Từ năm 2018 đến nay, bản thân chị cũng như tập thể Trạm luôn được UBND huyện tặng Giấy khen; Trạm được công nhận là Chi bộ trong sạch, vững mạnh. Những đóng góp đó của bản thân chị nói riêng và của y tế xã nhà nói chung đã góp phần không nhỏ trong việc đưa địa phương hoàn thành tiêu chí y tế về xây dựng nông thôn mới và đưa Cẩm Thành hoàn thành 7/7 tiêu chí xã NTM nâng cao.

Huy Ngân


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3.004
Tháng 02 : 95.104
Năm 2024 : 278.046
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.076.560