• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Phát triển kỹ thuật cao, chuyên sâu, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh

Với sự nỗ lực của toàn thể cán bộ, y bác sỹ đến nay BVĐK tỉnh Hà Tĩnh đã thực hiện được 732 kỹ thuật vượt tuyến. Mức độ hài lòng của người bệnh, người dân đối với các dịch vụ y tế tại bệnh viện đạt trên 97%.

Bệnh nhân Nguyễn Thị Xuân (tổ 6, phường Tân Giang, tp Hà Tĩnh) có tiền sử suy thận mãn có chỉ định phải chạy thận chu kỳ, kèm theo hiện tượng đau tức ngực có chỉ định can thiệp mạch vành tuy nhiên do điều kiện sức khỏe không cho phép nên chưa thực hiện can thiệp được. Gần đây bênh nhân đau ngực nhiều, khó thở... tiên lượng xấu. Các bác sỹ Khoa Tim mạch Lão học đã chỉ định can thiệp cấp cứu đặt 01 Stent, sau khi đặt stent bệnh nhân đã hết đau ngực, dễ thở hơn.... Bác sỹ Phạm Hữu Đà - Trưởng Khoa tim mạch cho biết: đây 1 trong số hàng trăm ca đã được Khoa kịp thời can thiệp đem lại sức khỏe và giảm chi phí đi lại cho bệnh nhân.

Kiểm tra sức khỏe cho bệnh nhân sau đặt stent

Bệnh nhân Nguyễn Văn Ngọ (71 tuổi, huyện Vũ Quang) cho biết: “tôi bị ung thư gan, được các bác sỹ bệnh viện Đa khoa tỉnh thực hiện kỹ thuật nút mạch gan. Đến nay, sau 5 năm thực hiện phương pháp nút mạch gan sức khỏe của tôi đã tiến triển hơn, và đều đặn 1 năm 2 lần tôi vẫn đi khám định kỳ tại BVĐK tỉnh”.

Nói về phương pháp nút mạch gan trong điều trị ung thư Gan, Thạc sỹ Nguyễn Minh Chính - Phó khoa Chẩn đoán hình ảnh cho biết: Phương pháp nút hóa chất động mạch gan thích hợp với những khối u tương đối lớn, không thể cắt bỏ hoặc điều trị bằng các phương pháp tạm thời khác, vị trí khối u không thể chọc dò bằng các phương pháp phá hủy qua da hoặc khó phẫu thuật do sát mạch lớn. Đây cũng là một kỹ thuật an toàn. Do nồng độ thuốc tập trung trong nhu mô cao nên giảm độc tính toàn thân và tăng tác dụng tại chỗ. Đặc biệt, bệnh nhân giảm đau, tăng cân, sau điều trị vẫn sinh hoạt bình thường và lao động nhẹ.

Chăm sóc bệnh nhân bị ung thư gan tại Khoa Ung bướu Y học hạt nhân

Đây chỉ là 02 trong rất nhiều bệnh nhân đã được điều trị nhờ ứng dụng các kỹ thuật cao, chuyên sâu của bệnh viện. Điều này đã giúp bệnh viện nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, đáp ứng nhu cầu của người dân. 

Năm 2020 BVĐK tỉnh được Sở Y tế phê duyệt bổ sung 118 dịch vụ kỹ thuật mới, nâng số kỹ thuật thuộc tuyến II thực hiện được là 71,89% và 732 kỹ thuật vượt phân tuyến. Đặc biệt, sau 1 năm triển khai Đơn vị tim mạch can thiệp, BVĐK tỉnh đã triển khai chụp mạch cho 615 ca, tiến hành can thiệp cho 313 bệnh nhân, trong đó có nhiều bệnh nhân rất nặng, nguy kịch đến tính mạng nếu như không được can thiệp kịp thời. Ngày 19/12/2020 Đơn vị tim mạch can thiệp của BVĐK tỉnh đã được Viện Tim mạch quốc gia công nhân là Đơn vị tim mạch can thiệp độc lập. Điều này đã đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ của BVĐK tỉnh Hà Tĩnh và sự trưởng thành vượt bậc của các y bác sỹ trong lĩnh vực tim mạch can thiệp.

Đến nay, BVĐK tỉnh đã làm chủ hoàn toàn các kỹ thuật lâm sàng nổi bật như: đặt Stent mạch vành; phẫu thuật u não, màng não; phẫu thuật u tủy sống; phẫu thuật về thần kinh, cột sống, đĩa đệm, thay khớp háng, khớp gối, khớp vai; nội soi khớp gối, tái tạo dây chằng; phẫu thuật dẫn lưu não thất; đặt máy tạo nhịp tim vĩnh viễn 1 buồng, 2 buồng; dùng thuốc tiêu sợi huyết trong nhồi máu cơ tim, nhồi máu não; sinh thiết màng phổi dưới hướng dẫn CT-Scanner; lọc máu liên tục bằng máy siêu lọc máu HDF online; điều trị Basedow, ung thư tuyến giáp bằng I-ốt phóng xạ 131; điều trị các bệnh ngoài da bằng máy laser và plasma...

Với những nỗ lực của toàn thể cán bộ, y bác sỹ, qua khảo sát cho thấy mức độ hài lòng của người bệnh người dân đối với các dịch vụ y tế tại bệnh viện đạt ở mức trên 97%, mức độ hài lòng của nhân viên y tế đạt 95%.

Thạc sỹ, bác sỹ Hoàng Quang Trung - Giám đốc bệnh viện chia sẻ: “Những kết quả đạt được trong những năm qua là điểm tựa để mỗi cán bộ, nhân viên bệnh viện tiếp tục làm tròn sứ mệnh của mình trong năm tiếp theo. Trong đó, bệnh viện tiếp tục thực hiện tốt phương châm“Bệnh viện là nhà, phòng khám bệnh là phòng khách, y đức, giao tiếp là cốt tử, bệnh nhân là trung tâm cho mọi hoạt động của bệnh viện... Ra sức phấn đấu xây dựng bệnh viện: An toàn, thân thiện, bệnh viện vì dân”.

Bác sỹ Trung cũng khẳng định, ngoài việc duy trì, thực hiện tốt các kỹ thuật cao, chuyên sâu đã được chuyển giao thì một trong nhiệm vụ cốt lõi là triển khai các dự án xây dựng Khu xạ trị, xây dựng Trung tâm Sản Nhi theo đúng tiến độ, phấn đấu trong năm 2021 đưa Khu xạ trị vào hoạt động, qua đó giảm bớt phần nào những khó khăn, vất vả cho người bệnh. 

                                                        Tuấn Dũng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4.578
Tháng 06 : 94.778
Năm 2024 : 1.024.943
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.823.457