Tập huấn công tác Dân số - KHHGĐ cho Hội người mù

Ngày 17/5/2016, Chi cục Dân số-KHHGĐ đã phối hợp với Hội người Mù Hà Tĩnh tổ chức tập huấn công tác Dân số - KHHGĐ cho hơn 60 học viên là tuyên truyền viên, cán bộ văn phòng sáng của Hội thuộc 13 huyện, thị xã, thành phố.

Mục đích của lớp tập huấn nhằm trang bị cho tuyên truyền viên, cán bộ văn phòng Hội hiểu một cách cụ thể, rõ ràng về các văn bản của Đảng và Nhà nước về chính sách Dân số-KHHGĐ, có phương pháp để tuyên truyền vận động đối tượng tại cơ sở thực hiện nghiêm chính sách Dân số - KHHGĐ.

Nội dung của lớp tập huấn gồm: một số văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng và Nhà nước về dân số; thực trạng công tác dân số trên toàn quốc và tỉnh Hà Tĩnh; các mô hình, đề án nâng cao chất lượng dân số được triển khai tại Hà Tĩnh. Tại  buổi tập huấn những thắc mắc của học viên như về khen thưởng vận động đối tượng không sinh con thứ 3, sức khỏe sinh sản, các bệnh phụ khoa mà nữ giới hay mắc phải, vấn đề sàng lọc trước sinh và sơ sinh…. đã được giải đáp.

Thông qua lớp tập huấn các học viên nắm vững chính sách về Dân số - KHHGĐ, từ đó giúp cho cán bộ Hội làm tốt công tác của mình tại cơ sở.

Đặng Huyền

Năm 2024 : 690.546