6 bí quyết để gia đình hòa thuận hạnh phúc

Chìa khóa để giữ gìn tình yêu là luôn suy nghĩ tích cực về nhau, giải quyết những vướng mắc một cách khéo léo và hãy nên bao dung, rộng lượng … như thế cuộc sống sẽ đơn giản biết dường nào !. Sau đây 6 bí quyết giúp các cặp vợ chồng tháo bỏ những rào cản để thấu hiểu nhau và duy trì hạnh phúc lứa đôi.

6 bi quyet de gia dinh hoa thuan hanh phuc

- Cùng nhau chia sẻ công việc gia đình

Trong cuộc sống gia đình để giảm bớt áp lực công việc cho nhau, điều quan trọng biết chia sẽ công việc một cách hợp lý. Cùng nhau dọn dẹp nhà cửa, chăm sóc con cái, nấu ăn… nếu không tách biệt rõ ràng giữa hai người thì đôi khi công việc đè nặng lên đôi vai của bạn. Ông bà có câu « thuận vợ thuận chồng tác biển Đông cũng cạn », sự cộng đồng trách nhiệm sẽ giúp giải quyết công việc được nhanh chóng hơn.

- Nên có những khoảng thời gian « solo » cho nhau

Nếu không có những khoảng trời riêng cho nhau thì thật là bị gò bó. Trong đời sống vợ chồng đừng nên đánh mất những khoảng riêng tư của cá nhân, những sở thích, những dự án, những hoài bão của riêng mình. Nếu bạn muốn dành thời gian rãnh rỗi để chơi thể thao hay theo đuổi các lớp học nhạc thì tại sao không ? Như vậy bạn sẽ có thời gian thư giãn, được chia sẽ những điều thú vị với bạn bè mà cuộc sống gia đình đôi lúc quá bận rộn đã không cho bạn những cơ hội này!

- Hãy nên dành một chút nhượng bộ cho nhau

Trong đời sống vợ chồng đôi khi cần những thông cảm, nhượng bộ cho nhau. Hãy nên quên đi một số nguyên tắc của riêng mình để sống, đừng « chế ngự » lẫn nhau. Đôi khi bạn hãy để cho người bạn đời dạo bước « trong vườn hoa » của bạn một khoảnh khắc nào đó !

- Có những khoảng thời gian cho nhau

Bên cạnh những khoảng thời gian riêng tư, nên có những khoảng thời gian cho nhau mỗi tuần, cả hai có thể đi xem phim, đi nhà hàng…Lúc đó hãy nên rời xa điện thoại, facebook, bạn bè… và chỉ có hai người, lúc đó là khoảnh khắc của sự thư giãn, của hai tâm hồn cùng quyện vào nhau và cho nhau sự thông cảm, sự yêu thương…

- Trao đổi khi có những bất đồng trong cuộc sống

Đây sẽ là phương châm giúp cả hai luôn hòa hợp, đồng cảm với nhau. Luôn cởi mở, chia sẻ, tâm sự với nhau về những suy nghĩ, về cuộc sống, về gia đình…. Khi gặp những vướng mắc trong cuộc sống, đừng nên im lặng, đừng nên chịu đựng mà hãy nói cho nhau. Nếu không những bực tức, những thất vọng cứ dồn nén và lúc nào đó căng thẳng lại nổ ra và đó thật sự là điều không nên xảy ra.

- Nên có tính hài hước cho nhau

Đây là bí quyết không kém phần quan trọng, nhiều khi đó là chìa khóa giúp vợ chồng tránh các stress. Trong những khoảng thời gian sum họp gia đình như lúc ăn cơm, những buổi tối trò chuyện tại sao không pha chút tính hài hước cho nhau, để tạo nên những tiếng cười và đó là liều thuốc giúp sống lâu, sống khỏe mỗi ngày.

Theo SKĐS

Năm 2024 : 475.478