Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm triển khai nhiệm vụ năm 2021

Trung tâm kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm Hà Tĩnh vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác chuyên môn năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Dự và chỉ đạo Hội nghị có bác sỹ Nguyễn Tuấn - Quyền Giám đốc Sở Y.

Lãnh đạo Trung tâm kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm Hà Tĩnh báo cáo kết quả hoạt động năm 2020

Trong năm 2020, Trung tâm đã thành lập được 28 đoàn giám sát và mua mẫu kiểm nghiệm chất lượng, đã giám sát được 280 lượt cơ sở, kiểm nghiệm được 708 mẫu kế hoạch (đạt 101 % kế hoạch); đồng thời kiểm nghiệm được 749 mẫu thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm, thực phẩm chức năng, nước do các tổ chức và cá nhân gửi tới. Trong năm Trung tâm được Văn phòng công nhận chất lượng đánh giá mở rộng Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO/IEC 17025:2017 trên 03 lĩnh vực dược, hóa, sinh. Được Cục quản lý dược đánh giá, công nhận đơn vị đạt tiêu chuẩn Thực hành tốt phòng kiểm nghiệm thuốc (GLP) và được Cục An toàn thực phẩm đánh giá và chỉ định cơ sở kiểm nghiệm thực phẩm phục vụ QLNN về an toàn thực phẩm.

Năm 2021, Trung tâm sẽ thành lập 35 đoàn giám sát, mua mẫu kiểm nghiệm; kiểm nghiệm 700 mẫu thuốc, mỹ phẩm và thực phẩm chức năng theo chỉ tiêu kế hoạch giao và dự kiến kiểm nghiệm 800 mẫu thuốc, mỹ phẩm và thực phẩm do các cơ sở gửi tới. Mở rộng và phát triển dịch vụ kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm và thực phẩm; tư vấn, hỗ trợ các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh, sử dụng thực phẩm lập hồ sơ công bố, xây dựng tiêu chuẩn cơ sở, kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm đặc biệt là các sản phẩm OCOP trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, bác sỹ Nguyễn Tuấn - Quyền Giám đốc Sở Y tế đánh giá cao những kết quả mà trung tâm đã đạt được trong năm 2020; đồng thời đồng chí cũng đề nghị trong năm tới trung tâm phải tăng cường công tác kiểm tra, giám sát chất lượng thuốc, mỹ phẩm và thực phẩm trên địa bàn tỉnh. Tăng cường sự quảng bá hình ảnh và chất lượng dịch vụ nhằm tăng nguồn thu cho đơn vị tiến tới tự chủ về tài chính. Đồng chí Quyền Giám đốc Sở nhấn mạnh sẽ tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất trang thiết bị nhằm hoàn thiện Labo kiểm nghiệm thực phẩm và nâng cao năng lực kiểm tra, giám sát chất lượng thuốc, mỹ phẩm và thực phẩm trong thời gian tới.

Lê Cẩm Tú

Năm 2024 : 699.670