Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu kiểm tra các chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19

Sáng ngày 17/1, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu đi kiểm tra các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại xã Sơn Kim 1 huyện Hương Sơn, thuộc khu vực biên giới Cửa khẩu Quốc tế Cầu treo. Cùng đi có bác sỹ Nguyễn Tuấn – Quyền Giám đốc Sở Y tế và lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh.

Tại đây, đoàn đã kiểm tra tại một số chốt thuộc Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Cầu Treo đóng tại xã Sơn Kim 1 huyện  Hương Sơn. Tại địa điểm đoàn kiểm tra, lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt báo cáo tình hình về phòng, chống dịch bệnh  COVID-19 trên địa bàn như: Đã tổ chức trực 24/24 giờ các ngày trong tuần, kiểm soát tất cả các trường hợp ra, vào địa bàn, kiểm tra sức khỏe, chuẩn bị đẩy đủ máy đo thân nhiệt và dung dịch rửa tay sát khuẩn. Đồng thời kiểm tra việc chấp hành đeo khẩu trang, ghi tên, địa chỉ các trường hợp ra, vào địa bàn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu cùng đoàn kiểm tra một số điểm chốt đường mòn lối mở trên đại bàn xã Sơn Kim 1

Được biết, thời gian qua các điểm chốt kiểm soát phòng chống Covid-19 trên địa bàn xã Sơn Kim 1 huyện Hương Sơn đã bắt giữ và xử lý 15 vụ, bắt giữ 25 người vượt biên từ từ Lào về Việt Nam nhằm mục đích trốn tránh cách ly. Từ nay đến tết nguyên đán Tân Sửu 2021 số lượng công dân từ các nước Thái Lan, Malayxian, Lào về Việt Nam sẽ rất nhiều, nhất là trong dịp cận kề tết kịp về với gia đình. Do đó số lượng đối tượng trốn sẽ đi theo các đường mòn lối mở, trốn cách ly sẽ gia tăng.

Tại các chốt được kiểm tra, đồng chí Lê Ngọc Châu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, vì vậy công tác kiểm soát người ra vào từ vùng dịch đến địa bàn tỉnh là rất quan trọng, đảm bảo an toàn và ngăn chặn sự lây lan dịch trong cộng đồng.

Nói chuyện, động viên các lực lượng đang làm nhiệm vụ tại các điểm chốt

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND đề nghị các lực lượng tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, đồng thời  bảo vệ tốt sức khỏe và thực hiện các quy định về đảm bảo y tế khi làm nhiệm vụ phòng, chống dịch, đồng thời đề nghị Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh thường xuyên kiểm tra các điểm chốt, tăng cường bố trí nhân lực tại các chốt kiểm soát. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho người dân về các biện pháp trong phòng, chống dịch bệnh Covid -19 để cùng cộng đồng chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch UBND Lê Ngọc Châu cùng đoàn đã tặng quà động viên các lực lượng đang làm nhiệm vụ tại các điểm chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Kiểm tra tại khu cách ly xã Thọ Điền huyện Vũ Quang

Buổi chiều cùng ngày, đồng chí Lê Ngọc Châu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo Sở Y tế đã đi kiểm tra một số khu cách ly tập trung trên địa bàn huyện Vũ Quang và Hương Khê.

và khu cách ly Trung tâm Y tế Cáo su Hà Tĩnh xã Hà Linh huyện Hương Khê

Qua kiểm tra cho thấy, các khu cách ly đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cách ly tập trung, sẵn sàng đón đủ số lượng công dân từ nước ngoài trở về quê dịp tết. Ngành chuyên môn và các địa phương đã tiến hành các bước chuẩn bị theo yêu cầu như phun hóa chất khử khuẩn Cloramin B, huy động lực lượng tiến hành vệ sinh môi trường tại các khu cách ly; kiểm tra, sửa chữa hệ thống điện, nước, chuẩn bị chăn ấm để sẵn sàng tiếp nhận công dân.

Nhật Thắng

Năm 2024 : 701.222