• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Xử phạt 22 cơ sở vi phạm ATVSTP trong tháng hành động vì ATVSTP

Trong tháng hành động vì về sinh an toàn thực phẩm năm 2018 (từ 15/4 - 14/5), Đoàn kiểm tra liên ngành ATVSTP tỉnh đã tiến hành kiểm tra 66 cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn toàn tỉnh, qua đó phát hiện xử phạt 22 cơ sở vi phạm về ATVSTP với số tiền 78.100.000 đồng.

Trong tháng hành động vì về sinh an toàn thực phẩm năm 2018 (từ  15/4 - 14/5), Đoàn kiểm tra liên ngành ATVSTP tỉnh đã tiến hành kiểm tra 66 cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn toàn tỉnh, qua đó phát hiện xử phạt 22 cơ sở vi phạm về ATVSTP với số tiền 78.100.000 đồng.

Kiểm tra công tác bảo quản thực phẩm

và làm test nhanh kiểm tra tinh bột trong bát, đĩa tại một nhà hàng trên địa bàn thị xã Kỳ Anh.

Hầu hết các lỗi vi phạm chủ yếu là: không lưu mẫu thức ăn; không thực hiện khám sức khỏe định kỳ cho người trực tiếp sản xuất, kinh doanh; một số cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, quá hạn sử dụng; không đảm bảo các điều kiện vệ sinh môi trường tại khu chế biến; không có dụng cụ chứa đựng rác thải, chất thải theo quy định; không đảm bảo ATTP trong quá trình sản xuất TP; không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP; không có dụng cụ bảo quản riêng thực phẩm tươi sống và thực phẩm chín; Giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP hết hạn... Song song với việc thanh, kiểm tra, đoàn cũng tập trung tuyên truyền, phổ biến Luật ATTP, các điều kiện trong sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, đặc biệt hướng dẫn các nội dung trong Nghị định 15 về ATTP, để nâng cao ý thức trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm, phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm các hành vi về ATTP.

Lập biên bản xử phạt hình chính các cơ sở vi phạm ATTP trong kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Cũng trong tháng kiểm tra về vệ sinh an toàn thực phẩm, Đoàn cũng đã tiến hành lấy 06 mẫu thực phẩm gửi Trung tâm Y tế dự phòng Hà Tĩnh kiểm nghiệm, các mẫu gồm: 01 mẫu đậu phụng, tại cơ sở sản xuất kinh Hoàng Thị Tình (số 161, ngõ 13, đường Xuân Diệu, TP Hà Tĩnh); 01 mẫu Kẹo Cu đơ Dung Hào (ngã 3, Lâm trường trồng rừng thị trấn Hương Khê); 03 mẫu nước uống đóng chai bao gồm: Nước uống đóng chai Suối Tiên, Life và Tetana đều có địa chỉ tại Thị xã Hồng Lĩnh và 01 mẫu nước uống đóng chai Sông Lam Núi Hồng có địa chỉ tại La Khê, Hương Trạch, Hương Khê. Kết quả cho thấy tất cả các mẫu trên đều đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định./.

Tuấn Dũng


Nguồn: soyte.hatinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.180
Tháng 06 : 14.152
Năm 2023 : 707.462
Năm trước : 1.993.193
Tổng số : 7.179.488