• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Xử phạt hơn 21 triệu đồng nộp vào ngân sách nhà nước vi phạm ATVSTP

Nhân Tháng hành động vì chất lượng An toàn vệ sinh thực phẩm năm 2018, Đoàn kiểm tra Liên ngành về An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hà Tĩnh vừa kiểm tra được 29 cơ sở và phát hiện và xử phạt hành chính 14 cơ sở vi phạm về sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn, với tổng số tiến 21.750.000 đồng.

​Nhân Tháng hành động vì chất lượng An toàn vệ sinh thực phẩm năm 2018, Đoàn  kiểm tra Liên ngành về An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hà Tĩnh vừa kiểm tra được 29 cơ sở và phát hiện và xử phạt hành chính 14 cơ sở vi phạm về sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn, với tổng số tiến 21.750.000 đồng.

Lập biên bản xử lý vi phạm hành chính đối với các cơ sở vi phạm.

Các lỗi vi phạm chủ yếu qua kiểm tra gồm: Không đảm bảo quy định về địa điểm hoặc khoảng cách an toàn đối với nguồn gây độc hại, nguồn ô nhiễm; sử dụng  người lao động không mang, mặc trang phục bảo hộ theo quy định; không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định; không thực hiện khám sức khỏe định cho đối tượng thuộc diện phải khám sức khỏe định kỳ; sử dụng dụng cụ chia, chứa đựng thức ăn và dụng cụ ăn uống không đảm bảo vệ sinh; sử dụng nguyên liệu không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ; sử dụng  người thuộc diện phải tập huấn kiến thức ATTP theo quy định mà không có giấy xác nhận tập huấn kiến thức ATTP..

Song song với việc thanh, kiểm tra, đoàn cũng tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến Luật ATTP, các điều kiện trong sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, đặc biệt hướng dẫn các nội dung trong Nghị định 15 về ATTP, để nâng cao ý thức trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm, phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm các hành vi về ATTP.

Nhật Thắng


Nguồn: soyte.hatinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6.077
Tháng 10 : 23.821
Năm 2023 : 1.710.046
Năm trước : 1.993.193
Tổng số : 8.182.072