• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Xử phạt 04 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

Sau 2 ngày thanh, kiểm tra ATTP trên địa bàn Thành phố, đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm(ATTP) tỉnh đã tiến hành thanh, kiểm tra tại 08 cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ăn uống. Qua đó phát hiện 04 cơ sở vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Sau 2 ngày thanh, kiểm tra ATTP trên địa bàn Thành phố, đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm(ATTP) tỉnh đã tiến hành thanh, kiểm tra tại 08 cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ăn uống. Qua đó phát hiện 04 cơ sở vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cán bộ Chi cục ATVSTP tỉnh lấy mẫu hải sản làm xét nghiệm

Các cơ sở vi phạm gồm: Nhà hàng Nhà tôi, đường Lê Duẩn, lỗi vi phạm là do không lưu mẫu thức ăn; cơ sở kinh doanh thực phẩm Trần Thị Dung, 132, đường la Sơn Phu Tử, đối diện Trường Tiểu học Nguyễn Du, lỗi không thực hiện khám sức khỏe định kỳ cho người trực tiếp kinh doanh và một số thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, quá hạn sử dụng; Nhà hàng Hương Vũ, 191 đường Nguyễn Huy Tự, vi phạm lỗi không đảm bảo các điều kiện vệ sinh môi trường tại khu chế biến; Nhà hàng Trường Tín, 145 đường Nguyễn Huy Tự, lỗi do không có dụng cụ chứa đựng rác thải, chất thải theo quy định. Đoàn đã tiến hành lập biên bản xử lý vi phạm hành chính, tổng số tiền phạt  04 cơ sở là 13.350 đồng.

Đồng thời, đoàn cũng đã lấy một số mẫu thực phẩm gửi kiểm nghiệm ở Viện Kiểm nghiệm Trung ương; sau khi có kết quả, nếu vi phạm đoàn sẽ tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật.

Đoàn tiến hành lập biên bản xử lý vi phạm Nhà hàng Trường Tín, 145 Nguyễn Huy Tự, do không có dụng cụ chứa đựng rác thải, chất thải theo quy định.

Thời gian tới đoàn thanh, kiểm tra liên ngành ATTP tỉnh tiếp tục tiến hành thanh, kiểm tra ATTP trên toàn tỉnh, với mục đích phát hiện chấn chỉnh những bất cập, yếu kém trong công tác quản lý nhà nước về ATTP tại các địa phương, đồng thời đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo ATTP; kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo đảm ATTP trong sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, dịch vụ ăn uống, trong đó tập trung vào việc nâng cao ý thức trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm; phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm các hành vi về ATTP.

Được biết, trong đợt này trên toàn tỉnh thành lập 01 đoàn thanh, kiểm tra liên ngành ATTP cấp tỉnh; 13 đoàn thanh, kiểm tra liên ngành ATTP cấp huyện và hơn 200 đoàn kiểm tra ATTP cấp xã.

Thanh Loan


Nguồn: soyte.hatinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5.387
Tháng 12 : 166.264
Năm 2024 : 2.966.852
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 11.765.366