• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hà Tĩnh ban hành Kế hoạch “Tháng hành động vì lao động an toàn thực phẩm” năm 2018

Trong thời gian qua, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, các Sở, ban, ngành cấp tỉnh và chính quyền các cấp đã quyết liệt triển khai đồng bộ với nhiều giải pháp nhằm bảo đảm ATTP.

Trong thời gian qua, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, các Sở, ban, ngành cấp tỉnh và chính quyền các cấp đã quyết liệt triển khai đồng bộ với nhiều giải pháp nhằm bảo đảm ATTP. Công tác thông tin truyền thông về an toàn thực phẩm được đẩy mạnh góp phần củng cố niềm tin của người tiêu dùng.

Tuy nhiên, tình trạng vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm còn khá phổ biến; sử dụng chất cấm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm vẫn diễn ra ở nhiều nơi; một lượng lớn thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, thực phẩm nhập lậu không bảo đảm an toàn vẫn lưu thông trên thị trường; sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ không kiểm soát được an toàn vẫn còn; công nghệ chế biến lạc hậu; tình hình ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm vẫn xẩy ra; yếu tố môi trường tự nhiên, môi trường sản xuất, kinh doanh thực phẩm chưa được quan tâm đúng mức. Để tồn tại những vấn đề nói trên, một trong những nguyên nhân chính là do ý thức chấp hành các quy định pháp luật về ATTP của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chưa cao, do sự nhận thức yếu, chạy theo lợi nhuận và cố tình vi phạm của một số tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm không đảm bảo an toàn, làm ảnh hưởng tới sức khỏe của người tiêu dùng.

Ngày 27/3/2018 Đồng chí Đặng Quốc Vinh, phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh thay mặt Trưởng Ban đã ký ban hành Kế hoạch số 93/KH-BCĐ triển khai “ Tháng hành động vi an toàn thực phẩm” năm 2018 trên địa bàn tỉnh. Đây là một trong các hoạt động nhằm tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 34/CT-TTg ngày 11/12/2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục đẩy mạnh công tác đảm bảo an toàn thực phẩm và phòng chống ngộ độc thực phẩm trong tình hình mới. Với chủ đề“ Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm ”.

Mục tiêu và các hoạt động trong “tháng hành động” năm nay là: Tăng cường công tác giáo dục, truyền thông, thông tin chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến ATTP; Nâng cao ý thức chấp hành chính sách, pháp luật về ATTP của các tổ chức, cá nhân trong việc sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm. Đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đặc biệt tại các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ, các làng nghề. Tăng cường vai trò giám sát của các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và người tiêu dùng đối với việc thực thi pháp luật về ATTP của các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.Giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.

Tháng hành động được triển khai trên phạm vi toàn tỉnh; thời gian từ ngày 15/4 đến ngày 15/5/2018.

Phan Văn Hùng


Nguồn: soyte.hatinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 758
Tháng 05 : 199.341
Năm 2024 : 918.640
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.717.154