Hương Khê: 4 cơ sở được kiểm tra đều vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm
Trong 2 ngày 26 và 27/4 Đoàn Thanh tra, kiểm tra Liên ngành về An toàn vệ sinh thực phẩm huyện Hương Khê tiến hành kiểm tra 4 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn thị trấn và phát hiện cả 4 cơ sở đều vi phạm An toàn vệ sinh thực phẩm, xử phạt hành chính 11 triệu đồng.
Cụ thể, đoàn đã xử phạt hành chính 4 triệu đồng đối với Quán dê Hương Sơn - Quyết Dung, địa chỉ khối 12, do không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm; xử phạt hành chính 2 triệu đồng đối với quán ăn bà Nguyễn Thị Tứ, ở khối 12, với lỗi vi phạm không có dụng cụ chế biến, bảo quản và sử dụng riêng đối với thực phẩm sống, thực phẩm đã qua chế biến; xử phạt hành chính 1 triệu đồng đối với Quán dê Dương Văn Kính, ở khối 5, với lỗi không có dụng cụ chế biến, bảo quản và sử dụng riêng đối với thực phẩm sống, thực phẩm đã qua chế biến và xử phạt hành chính 4 triệu đồng đối với quán Cháo canh Hạnh Huế, ở khối 1 (đều ở thị trấn Hương Khê) với lỗi vi phạm dụng cụ chứa đựng chất thải, rác thải có nhưng không đảm bảo vệ sinh theo quy định.
Song song với việc thanh, kiểm tra, đoàn cũng tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến Luật ATTP, các điều kiện trong sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, đặc biệt hướng dẫn các nội dung trong Nghị định 15 về ATTP, để nâng cao ý thức trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm, phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm các hành vi về ATTP.
Nhật Thắng