Xử phạt trên 65 triệu đồng vi phạm An toàn vệ sinh thực phẩm

Thực hiện chiến dịch thanh, kiểm tra nhân Tháng hành động vì chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2018. Trong 10 ngày từ 17 - 27/4, đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã tiến hành kiểm tra 42 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tại các huyện Can Lộc, Đức Thọ, Thạch Hà, Hương Khê và thành phố Hà Tĩnh, qua đó phát hiện 17 cơ sở vi phạm và xử phạt hành chính 65.500.000 đồng nộp vào ngân sách nhà nước.

Nhiều nhất là thành phố Hà Tĩnh đoàn đã phát hiện 8 cơ sở vi phạm, xử phạt hành chính 32.500.000 đồng; các huyện Can Lộc 5 cơ sở, xử phạt 20.000.000 đồng, huyện Thạch Hà 3 cơ sở vi phạm, xử phạt 11.750.000 đồng và huyện Đức Thọ 1 cơ sở vi phạm, xử phạt 1.500.000 đồng.

Qua kiểm tra cho thấy, các lỗi vi phạm chủ yếu các cơ sở kinh doanh không có giấy chứng nhận đủ điều kiện An toàn vệ sinh thực phẩm; không có dụng cụ chứa đựng rác thải, chất thải theo quy định; không lưu mẫu thức ăn; không khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên phục vụ theo quy định; sử dụng nguyên liệu thực phẩm không có giấy tờ nguồn chứng minh nguồn gốc xuất xứ…

Song song với việc thanh, kiểm tra, đoàn cũng tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến Luật ATTP, các điều kiện trong sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, đặc biệt hướng dẫn các nội dung trong Nghị định 15 về ATTP, để nâng cao ý thức trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm, phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm các hành vi về ATTP.

Nhật Thắng

Năm 2024 : 678.022