CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

Xử phạt 5 cơ sở vi phạm ATVSTP tại huyện Vũ Quang và Thị xã Kỳ Anh

Trong 3 ngày (từ 3 - 5/5), Đoàn kiểm tra liên ngành ATVSTP tỉnh đã tiến hành kiểm tra 13 cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống, qua đó phát hiện xử phạt 5 cơ sở vi phạm về ATVSTP với số tiền 12.750.00 đồng.

Trong 3 ngày (từ  3 - 5/5), Đoàn kiểm tra liên ngành ATVSTP tỉnh đã tiến hành kiểm tra 13 cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống, qua đó phát hiện xử phạt 5 cơ sở vi phạm về ATVSTP với số tiền 12.750.00 đồng.

Kiểm tra cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống ông Vũ Văn Tú làm chủ có địa chỉ tại thị xã Kỳ Anh

Cụ thể: kiểm tra cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống do Ông Lê Ngọc Ninh làm chủ có địa chỉ tổ dân phố 3, thị trấn Vũ Quang, phát hiện khu vực chế biến thực phẩm không đảm bảo ATVSTP, xử phạt 3 triệu đồng;  kiểm tra cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống do Bà Nguyễn Thị Hương làm chủ có địa chỉ tổ dân phố 4, thị trấn Vũ Quang, phát hiện cơ sở sử dụng nguyên liệu không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, xử phạt 1 triệu đồng; kiểm tra cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống do Bà Nguyễn Thị Hà làm chủ có địa chỉ thị trấn Vũ Quang, phát hiện cơ sở sử dụng nguyên liệu không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, xử phạt 2 triệu đồng; kiểm tra cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống do bà Trần Thị Hương làm chủ có địa chỉ tại tổ dân phố Hưng Lợi, phường Sông Trí, thị xã Kỳ Anh, phát hiện cơ sở không tổ chức lưu mẫu thức ăn theo quy định, xử phạt 4 triệu đồng; kiểm tra cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống Ông Vũ Văn Tú làm chủ có địa chỉ tại thị xã Kỳ Anh, phát hiện khu vục chế biến không đảm bảo vệ sinh và nguyên liệu thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, đoàn đã tiến hành xử phạt 2.750.000 đồng... Ngoài việc xử lý vi phạm hành chính, đoàn cũng đã buộc cơ sở tiêu hủy toàn bộ thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ trước sự chứng kiến của đoàn.

Lập biên bản xử phạt cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống do bà Trần Thị Hương làm chủ có địa chỉ tại tổ dân phố Hưng Lợi, phường Sông Trí, thị xã Kỳ Anh

Như vậy, từ ngày 17/4 - 5/5, Đoàn kiểm tra liên ngành An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Tĩnh đã tiến hành kiểm tra ATVSTP 55 cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống tại 9 huyện, thị xã, thành phố qua đó phát hiện 22 cơ sở vi phạm về ATVSTP và xử phạt hành chính gần 80 triệu đồng. Dự kiến, đoàn kiểm tra liên ngành ATVSTP tỉnh sẽ tiếp tục tiến hành kiểm tra 4 huyện còn lại từ này cho đến hết ngày 15/5./.

Tuấn Dũng

Năm 2024 : 1.158.888