• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Gần 800 người dân vùng ngập lụt Cẩm Mỹ được khám, cấp phát thuốc miễn phí

Sáng 07/11, Hội thiện nguyện “Bác sỹ và những người bạn” gồm các bác sỹ công tác tại Sở Y tế, các cơ sở y tế tuyến tỉnh, trường Cao Đẳng Y tế và những người bạn là doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong cả nước đã tổ chức khám, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho người dân vùng ngập lụt xã Cẩm Mỹ huyện Cẩm Xuyên.

Khám các bệnh về da..

 

Khám chuyên khoa mắt

 

Khám tai - mũi - họng..

 

Trong 01 ngày,  20 bác sỹ với đầy đủ các chuyên ngành, 10 dược sỹ, 10 Điều dưỡng và hơn 30 thành viên tham gia hỗ trợ đoàn đã đo huyết áp, làm các cận lâm sàng như: Siêu âm, điện tim, xét nghiệm đường huyết, khám sàng lọc bệnh tim mạch, ung bướu, bệnh về mắt người già, hô hấp, tai mũi họng, răng hàm mặt, da liễu, các bệnh về rối loạn thần kinh tâm thần, dịch tễ học, nhi…. cho người dân. Qua khám, phát hiện một số bệnh thường gặp ở người dân sau vùng ngập lụt như viêm da, nấm kẽ, các bệnh về đường hô hấp, xương khớp ở người già….

 

Siêu âm chẩn đoán bệnh...

 

Đoàn đã cấp thuốc miễn phí cho người dân với tổng số tiền thuốc cấp phát gần 200 triệu đồng. Đồng thời tư vấn cho bà con cách chăm sóc sức khỏe, chế độ dinh dưỡng cho người già, trẻ em, đặc biệt là việc khám sức khỏe định kỳ để bảo vệ sức khỏe.

Mỗi người dân đến khám đều được đoàn cho làm test kiểm tra đường huyết

 

 

và cấp phát thuố miễn phí cho người dân

 

Đoàn cũng đã tặng máy đo đường huyết cho những bệnh nhân bị tiểu đường nặng, 8 bộ đo huyết áp cho 8 cán bộ y tế thôn để theo dõi sức khoẻ cho bà con với tổng trị giá hơn 30 triệu đồng; tặng 100 suất quà bằng tiền mặt cho các hộ gia đình khó khăn đặc biệt, mỗi suất trị giá 300 ngàn đồng. Ngoài ra đoàn cũng phát tặng 550 suất ăn sáng gồm bánh, sữa, nước  cho người dân sau khi xét nghiệm đường huyết. 

 

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, sẽ được Hội thiện nguyện tiếp tục mở rộng trên các địa bàn khó khăn, chịu ảnh hưởng nặng của thiên tai, bão lụt.

Thu Hòa – Tuấn Dũng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6.635
Tháng 07 : 127.421
Năm 2024 : 1.266.728
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 10.065.242