Bộ Y tế khảo sát thực tế thiệt hại về cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế sau mưa lũ tại Hà Tĩnh

Ngày 05/11 đoàn công tác của Bộ Y tế do Thạc sỹ Nguyễn Huy Minh, Vụ Kế hoạch - Tài chính, Bộ Y tế làm trưởng đoàn đã làm việc với Sở Y tế Hà Tĩnh và trực tiếp khảo sát thiệt hại về cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế sau mưa lũ tại Bệnh viện đa khoa huyện, Trạm Y tế Cẩm Mỹ, Cẩm Quang (huyện Cẩm Xuyên). Làm việc với đoàn có Tiến sỹ Đường Công Lự, PGĐ Sở Y tế Hà Tĩnh và các đơn vị có liên quan.

Đoàn khảo sát Bộ Y tế tặng 50 túy trữ nước sạch, phòng chống lũ, lụt cho Ngành Y tế Hà Tĩnh

Tại buổi làm việc, Tiến sỹ Đường Công Lự, Phó Giám đốc Sở Y tế đã báo cáo tình hình thiệt hại của ngành Y tế sau mưa, lũ. Theo đó, sau mưa, lũ toàn ngành có 46 cơ sở y tế bị ngập, trong đó có 01 bệnh viện, 01 trung tâm y tế và 44 trạm y tế. Một số huyện ngập lụt nặng như: Cẩm Xuyên có 14 cơ sở y tế bị ngập, trong đó 01 bệnh viện và 13 trạm y tế; Thành phố có 10 trạm y tế bị ngập, trong đó có 02 trạm y tế ngập cả hai đợt mưa lũ.

Tiến sỹ Đường Công Lự, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh báo cáo thiệt hại về cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế sau mưa lũ.

Do ngập lụt nên một số trang thiết bị y tế bị hư, hỏng nặng. Thống kê toàn ngành có 60 bộ máy tính, 60 bộ máy in, 50 bộ bàn ghế, 10 tủ lạnh, 10 tủ sấy, 02 bộ hệ thống phát điện; 01 thống máy chủ, 01 hệ thống lò đốt rác; 03 hệ thống máy chụp Xquang, 02 máy giặt công nghiệp, 15 máy lọc nước, 04 hệ thống hấp sấy, 03 ô tô cứu thương… bị hư hỏng nặng. Ước tính tổng thiệt hại gần 25 tỷ đồng.

Đoàn khảo sát trang thiết bị y tế bị hư hỏng do ngập lụt tại Bệnh viện đa khoa huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh

Thay mặt đoàn công tác, Thạc sỹ Nguyễn Huy Minh, Vụ Kế hoạch - Tài chính, Bộ Y tế đã đánh giá cao công tác ứng phó, khắc phục hậu quả lũ lụt của ngành Y tế. Đồng thời, chia sẻ những khó khăn, vất vả của đội ngũ cán bộ ngành Y tế, nhất là tuyến y tế cơ sở. Sau cuộc khảo sát, đoàn sẽ về giải trình và đề xuất Bộ Y tế, các vụ, viện của Bộ Y tế cung cấp vật tư, hóa chất, trang thiết bị y tế kịp thời cho địa phương để đảm bảo tốt công tác khám chữa bệnh, phòng chống dịch bệnh./.

Năm 2024 : 484.442
Tổng số : 9.282.956