• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Xét công nhận loại trừ sốt rét tuyến huyện

Chiều 02/11, Hội đồng xét, công nhận đánh giá loại trừ sốt rét Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Tĩnh đã họp xét công nhận các huyện, thị xã, thành phố đạt tiêu chuẩn loại trừ bệnh sốt rét năm 2020. Tham dự có Tiến sĩ Nguyễn Lương Tâm- Giám đốc CDC Hà Tĩnh- Chủ tịch Hội đồng; Bs CK1. Nguyễn Đình Dũng- Phó trưởng phòng Nghiệp vụ Y Sở Y tế- Ủy viên giám sát và các thành viên của Hội đồng thẩm định. 

Tiến sĩ Nguyễn Lương Tâm- Giám đốc CDC Hà Tĩnh- Chủ tịch Hội đồng phát biểu tại buổi làm việc


Căn cứ các tiêu chí, các hồ sơ đã được xác nhận loại trừ sốt rét từ 2017-2019 trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, Hội đồng xét, công nhận đánh giá loại trừ sốt rét cho tuyến huyện, thị xã, thành phố đã xem xét và thẩm định hồ sơ của các huyện, thị xã, thành phố. 

Th.s Nguyễn Hữu Thanh - Phó Giám đốc  CDC Hà Tĩnh báo cáo các tiêu chí loại trừ tại buổi làm việc


Đối chiếu với các tiêu chí theo qui định, trong đó có tiêu chí bắt buộc là ít nhất 3 năm liên tục không có ca bệnh sốt rét nội địa trên địa bàn và điều kiện đảm bảo để loại trừ bệnh sốt rét là duy trì thường xuyên 3 năm liên tục, trong đó có các điều kiện cụ thể như: báo cáo phân công cán bộ chuyên trách về phòng chống và loại trừ bệnh sốt rét; báo cáo trường hợp bệnh: 100% các trường hợp bệnh sốt rét ngoại lai được báo cáo trong vòng 48 giờ kể từ khi phát hiện; 100% các trường hợp bệnh ngoại lai được điều tra trong 3 ngày kể từ khi phát hiện; báo cáo đơn vị có khả năng xét nghiệm xác định trường hợp mắc bệnh sốt rét… Sau khi đối chiếu các tiêu chuẩn, hội đồng đã bỏ phiếu công nhận 13/13 huyện, thị xã, thành phố đủ tiêu chuẩn loại trừ sốt rét, đạt 100%.
 Việc lập hồ sơ công nhận loại trừ sốt rét trên địa bàn tỉnh là sự cố gắng và là thành quả đạt được trong thời gian qua của tất cả các cán bộ y tế làm công tác phòng, chống bệnh sốt rét và sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn. Trong thời gian tới,Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục chỉ đạo các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục duy trì và phát triển các tiêu chí đạt loại trừ sốt rét trong thời gian tiếp theo.
    

Đoàn Loan


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5.802
Tháng 05 : 204.385
Năm 2024 : 923.684
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.722.198