• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Đoàn công tác Bộ Y tế giám sát hỗ trợ phòng chống dịch bệnh sau mưa lũ

Ngày 04/11 đoàn công tác của Bộ Y tế do Tiến sỹ Ngô Hoàng Long, Phó viện trưởng, Viện Sốt rét Ký sinh trùng, Côn trùng Bộ Y tế làm trưởng đoàn đã đến trực tiếp giám sát, hỗ trợ, tăng cường công tác xử lý vệ sinh môi trường, tư vấn dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm và phòng chống dịch bệnh sau mưa lũ tại huyện Can Lộc và Cẩm Xuyên. Cùng làm việc với đoàn có Tiến sỹ Đường Công Lự, PGĐ Sở Y tế và đại diện lãnh đạo CDC Hà Tĩnh.

Giám sát công tác phòng chống dịch bệnh sau lũ tại xã Vượng Lộc huyện Can Lộc

 

Đoàn giám sát làm việc tại Trạm Y tế xã Cẩm Mỹ huyện Cẩm Xuyên

 

Trong thời gian 01 ngày, đoàn đã đến trực tiếp giám sát, hỗ trợ, tăng cường công tác xử lý vệ sinh môi trường, tư vấn dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm và phòng chống dịch bệnh sau mưa lũ và làm việc tại Trạm Y tế xã Vượng Lộc huyện Can Lộc và Trạm Y tế xã Cẩm Mỹ huyện Cẩm Xuyên, đây là 2 xã bị ngập sâu do lũ lụt vừa qua.

 

Đoàn trực tiếp giám sát việc xử lý giếng nước sinh hoạt gia đình và hướng dẫn xử lý các giếng làng tại phục vụ sinh hoạt chung cho người dân

 

Tại đây, các thành viên trong đoàn đã giám sát, đánh giá nguy cơ, tình hình dịch bệnh và khả năng đáp ứng của y tế địa phương. Kiểm tra, giám sát, hỗ trợ cán bộ y tế và người dân thực hiện các biện pháp xử lý môi trường; phòng chống những dịch bệnh phổ biến trong mùa mưa lũ; thu gom, xử lý xác xúc vật chết, tổ chức phun hóa chất diệt côn trùng và véc tơ gây bệnh tại khu vực bị ngập sau khi nước rút, xử lý các giếng khoan, giếng đào theo hướng dẫn của Bộ Y tế, triển khai thau rửa và khử trùng bể chứa, dụng cụ chứa nước ăn uống, sinh hoạt bằng chế phẩm khử khuẩn đã được Bộ Y tế cấp giấy chứng nhận đăng ký lưu hành còn hiệu lực.

Tiến sỹ Đường Công Lự - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh phát biểu tại buổi làm việc

 

Hỗ trợ, tư vấn dinh dưỡng cho người dân, đặc biệt là các đối tượng yếu thế như phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ, người già,…Hỗ trợ, hướng dẫn ngành Y tế các tỉnh tổ chức các đoàn công tác kiểm tra, theo dõi tình hình vệ sinh môi trường, tăng cường giám sát chất lượng nước sạch sử dụng cho mục đích sinh hoạt của người dân, giám sát chặt chẽ công tác quản lý chất thải trong các cơ sở y tế trên địa bàn.

Phát biểu kết luận tại làm việc tại Hà Tĩnh, Tiến sỹ Ngô Hoàng Long, Phó viện trưởng, Viện Sốt rét Ký sinh trùng, côn trùng Bộ Y tế đánh giá cao công tác ứng phó trong phòng chống dịch của địa phương, ngành y tế đã chủ động chuẩn bị tốt công tác hậu cần thiết yếu, công tác truyền thông giáo dục sức khỏe trong phòng chống các dịch bệnh sau lũ được qua tâm chú trọng. Đồng thời đề nghị Sở Y tế và các đơn vị trong ngành rà soát vật tư y tế hiện có để có phương án đề xuất Bộ Y tế, các vụ, viện của Bộ Y tế cấp nguồn vật tư, hóa chất phục vụ phòng chống dịch phù hợp. Chủ động công tác tham mưu trọng mọi tình huống dự phòng phòng chống dich. Tập trung xử lý sớm các giếng làng phục vụ đủ nước sinh hoạt cho bà con nhân dân.

Với các đề xuất của Ngành Y tế Hà Tĩnh về xin hỗ trợ trang thiết bị, máy móc, thuốc, hóa chất phòng phòng chống dịch bệnh đoàn sẽ tiếp thu và sẽ trình lãnh đạo Bộ Y tế để có phương án cấp xuất sớm cho địa phương để đảm bảo tốt cho các địa phương trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Nhật Thắng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 758
Tháng 05 : 171.527
Năm 2024 : 890.826
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.689.340