• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Khám, phát thuốc miễn phí cho 300 người dân bị ảnh hưởng do mưa lũ tại xã Tân Lâm Hương

Chiều ngày 04/11/2020, đoàn y, bác sỹ Trung tâm Y tế huyện Thạch Hà đã tổ chức khám và phát thuốc miễn phí cho 300 người dân bị ảnh hưởng do mưa lũ tại xã Tân Lâm Hương. Đây là một trong những nơi đầu nguồn lũ, chịu thiệt hại nặng nề nhưng điều kiện tiếp cận y tế lại cực kỳ khó khăn.

Đoàn bác sỹ Trung tâm Y tế huyện Thạch Hà tổ chức khám, đo huyết áp..

 

Tại đây, đoàn đã thăm khám các bệnh thông thường cho 300 người dân, đồng thời hướng dẫn cách dùng thuốc và cấp phát miễn phí các loại thuốc thiết yếu cho người dân, như: thuốc kháng viêm, giảm đau hạ sốt, tai mũi họng, dị ứng, kháng sinh, tim mạch, thần kinh, vitamin, khoáng chất, tiêu hóa, kháng nấm, nhỏ mắt.....

Siêu âm kiểm tra sức khỏe

 

Cùng với khám, cấp thuốc miễn phí, các y bác sỹ còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân các biện pháp giữ gìn vệ sinh cá nhân, môi trường, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, cách xử lý xác vật nuôi, rác thải đúng quy định nhằm phòng, chống dịch bệnh hiệu quả sau bão lụt.

và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân

 

Đây là hoạt động thường niên của Trung tâm Y tế huyện Thạch Hà được thực hiện trong nhiều năm qua do. Trong chương trình đã có nhiều cá nhân, đơn vị tài trợ cùng phối hợp thực hiện nhằm kịp thời khám, chăm sóc sức khỏe cho nguwif dân, nhất là người có hoàn cảnh khó khăn và các đối tượng chính sách trong toàn huyện.

Bác sỹ Nguyễn Thế Phiệt - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Thạch Hà cho biết: các dịch bệnh sau mưa lụt như: tiêu chảy cấp, bệnh hô hấp, viêm mắt, nấm tay chân, sốt xuất huyết... chính là mối hiểm họa đáng lo hơn cả đối với người dân. Do đó, việc hỗ trợ y tế cho người dân trong giai đoạn này có vai trò rất quan trọng. Trung tâm đã cử đội ngũ bác sỹ các chuyên khoa triển khai kịp thời hoạt động khám chữa, tư vấn các bệnh phổ biến cho người dân, đặc biệt là nhóm đối tượng dễ tổn thương như người già và trẻ nhỏ. Bên cạnh đó Trung tâm cũng đã hướng dẫn, hỗ trợ và cung cấp hóa chất giúp người dân làm sạch nguồn nước và vệ sinh môi trường sau mưa lũ.

 

Đương Đức Anh


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5.965
Tháng 06 : 5.965
Năm 2023 : 699.275
Năm trước : 1.993.193
Tổng số : 7.171.301