Gần 100 giáo viên được nâng cao kiến thức phòng, chống tác hại thuốc lá

Trung tâm Y tế huyện Cẩm Xuyên vừa phối hợp với Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Cẩm Xuyên, tổ chức tập huấn phòng, chống tác hại thuốc lá cho các trường học trên địa bàn. Tham dự, có gần 100 giáo viên đến từ 70 trường học thuộc các cấp từ mầm non đến trung học phổ thông trên địa bàn huyện.

Trung tâm Y tế Cẩm Xuyên truyền đạt kiến thức về PCTHTL cho học viên

Tại lớp tập huấn, các thầy cô giáo đã được trang bị những kiến thức liên quan đến công tác phòng chống tác hại thuốc lá như: các thành phần độc hại trong khói thuốc lá; tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe; các bệnh thường mắc phải khi hút thuốc lá và hít phải khói thuốc thụ động; những thiệt hại về kinh tế, môi trường do việc sử dụng thuốc lá gây nên; các nội dung cơ bản của Luật phòng, chống tác hại thuốc lá và lợi ích của việc xây dựng môi trường trường học không khói thuốc lá.

Tại lớp tập huấn, các thầy cô giáo cũng được hướng dẫn việc triển khai các hoạt động phòng chống tác hại thuốc lá tại trường học và các bước xây dựng trường học không khói thuốc lá.

Qua lớp tập huấn, các thầy, cô giáo được nâng cao kiến thức phòng chống tái hại thuốc lá, từ đó xây dựng kế hoạch đưa nội dung  phòng, chống tác hại thuốc lá vào giảng dạy trong các buổi ngoại khóa, góp phần xây dựng môi trường học đường không khói thuốc lá.

Năm 2024 : 638.994
Tổng số : 9.437.508