• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hơn 60 cán bộ Trạm y tế được tập huấn kiến thức tư vấn cai nghiện thuốc lá tại cộng đồng

Thực hiện Kế hoạch số 06/KH-PCTHTL ngày 07/10/2022 của Ban Quản lý quỹ phòng chống tác hại thuốc lá (PCTHTL) Hà Tĩnh về việc tổ chức tập huấn nâng cao năng lực phòng chống tác hại thuốc lá cho cán bộ tham gia hoạt động phòng chống tác hại thuốc lá. Ban Quản lý quỹ phòng chống tác hại thuốc lá Hà Tĩnh vừa tổ chức tập huấn cho hơn 60 cán bộ trạm y tế về tư vấn cai nghiện thuốc lá tại cộng đồng.

iảng viên của Sở Y tế Hà Tĩnh truyền đạt các nội dung về tình trạng sử dụng thuốc lá và hoạt động PCTHTL tại Việt Nam

 

Tại lớp tập huấn, học viên đã được giảng viên của Sở Y tế Hà Tĩnh truyền đạt các nội dung về tình trạng sử dụng thuốc lá và hoạt động PCTHTL tại Việt Nam; tác hại của việc sử dụng thuốc lá chủ động và thụ động đối với người hút và những người xung quanh; các hình thức sử dụng thuốc lá hiện nay; phổ biến Luật PCTHTL và các văn bản pháp luật có liên quan; một số biện pháp xử phạt vi phạm hành chính trong PCTHTL; các kỹ năng tư vấn ngắn cai nghiện thuốc lá tại cộng đồng.

Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao năng lực cũng như các kỹ năng tư vấn ngắn cai nghiện thuốc lá cho cán bộ y tế tuyến xã tham gia hoạt động phòng chống tác hại thuốc lá, qua đó giúp họ thực hiện hiệu quả công tác truyền thông đến cộng đồng để nhận thức đúng về tác hại của thuốc lá đối với sức khoẻ con người.

Đây cũng là dịp để các học viên chia sẻ kinh nghiệm và nâng cao năng lực thực hiện tư vấn cai nghiện thuốc lá tại cộng đồng góp phần xây dựng môi trường làm việc trong lành, xây dựng xã hội lành mạnh không khói thuốc lá.

Tuấn Dũng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4.685
Tháng 09 : 178.835
Năm 2023 : 1.635.527
Năm trước : 1.993.193
Tổng số : 8.107.553