Cẩm Xuyên Tập huấn luật phòng chống tác hại của thuốc lá

Ngày 15/11/2020, ban thường vụ hội nông dân huyện phối hợp với Ban xã hội dân số, gia đình, trung ương hội nông dân Việt Nam, Hội nông dân Tỉnh và Sở Y tế tổ chức tập huấn công tác phòng chống tác hại thuốc lá năm 2020.

thpctl 3242333

Tập huấn công tác phòng chống tác hại thuốc lá năm 2020.

Trong thời gian 011 buổi, 500 cán bộ, hội viên đã được các giảng viên Sở Y tế, Ban Chỉ đạo phòng chống tác hại thuốc lá tỉnh phổ biến về cách phòng chống tác hại của thốc lá, hướng dẫn xây dựng, thực hiện môi trường không khói thuốc lá và các tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe con người.

Ngoài ra các học viên cũng được giảng viên trao đổi về luật phòng chống tác hại của thuốc lá và quy định xử phạt vi phạm hành chính về phòng, chống tác hại của thuốc lá. Đặc biệt là quyền và nghĩa vụ của công dân trong phòng chống tác hại của thuốc lá. Vai trò trách  nhiệm của cơ quan, tổ chức trong công tác phòng chống tác hại của thuốc lá. Các kiến thức, kỹ năng cơ bản về truyền thông chuyển đổi hành vi.

Qua lớp tập huấn đã giúp các học viên hiểu hơn về tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng; Quyền và nghĩa vụ của công dân, những hành vi bị cấm trong Luật phòng, chống tác hại thuốc lá và lợi ích việc xây dựng môi trường không có khói thuốc. Từ đó, các học viên sẽ đưa ra những giải pháp, hình thức tuyên truyền về phòng chống tác hại của thuốc lá phù hợp.

Linh Na

Năm 2024 : 638.733