• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Tăng cường truyền thông, kiểm tra, ngăn ngừa sử dụng các sản phẩm thuốc lá mới

Để ngăn ngừa và giảm thiểu các tổn thất về sức khỏe, kinh tế, xã hội do việc sử dụng các sản phẩm thuốc lá gây ra bao gồm cả thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng, shisha, Sở Y tế vừa có văn bản gửi các các sở, ngành liên quan và các đơn vị trong ngành Y tế về việc tăng cường kiểm tra, ngăn ngừa sử dụng các sản phẩm thuốc lá mới (thuốc lá điện tử, thuốc lá làm nóng, shisha).

Theo đó đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo tăng cường tuyên truyền, phổ biến tác hại của việc sử dụng thuốc lá, thuốc lá mới tới sinh viên, học sinh các cấp và tăng cường kiểm tra, phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp mua, bán, sử dụng thuốc lá điện tử, thuốc lá làm nóng, shisha tại các cơ sở giáo dục. Chỉ đạo, kiểm tra, giám sát việc xây dựng và triển khai môi trường không khói thuốc tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh.

Tăng cường công tác tuyên truyền không khói thuốc tại các bệnh viện

 

Sở Công Thương, Chi Cục Quản lý thị trường chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp mua, bán, kinh doanh sản phẩm thuốc lá điện tử, thuốc lá làm nóng, shisha, vì các sản phẩm này hiện là những sản phẩm là chưa được phép nhập khẩu, kinh doanh và lưu hành tại Việt Nam.

Các đơn vị trong ngành Y tế kịp thời phổ biến thông tin về tác hại của thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng, shisha tới cán bộ, công chức, người lao động trong toàn đơn vị và người dân trên địa bàn. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cập nhật tài liệu truyền thông chủ đề Tác hại của thuốc lá điện tử lên Cổng thông tin điện tử Sở Y tếTiếp tục tuyên truyền đến người dân về tác hại của thuốc lá điếu truyền thống và thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng, shisha.

                                                          Minh Quân


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 478
Tháng 06 : 166.667
Năm 2024 : 1.096.832
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.895.346