Hội Nông dân tỉnh phối hợp tổ chức 6 lớp tập huấn tuyên truyền công tác phòng chống tác hại của thuốc lá

Từ ngày 14 đến 16/12/2020, Ban thường vụ Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Sở y tế Hà Tĩnh đã tổ chức 06 lớp tập huấn công tác phòng chống tác hại thuốc lá tại thị xã Kỳ Anh, thị xã Hồng Lĩnh và huyện Hương Khê cho gần 1.000 hội viên, nông dân.

Toàn cảnh lớp tập huấn tại thị xã Kỳ Anh

Tại lớp tập huấn, các học viên được nghe giảng viên của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh truyền đạt một số nội dung như: Luật Phòng chống tác hại thuốc lá, Các văn bản pháp quy về công tác phòng chống tác hại thuốc lá; Tác hại thuốc lá đối với sức khỏe con người, ảnh hưởng tới môi trường sống và cản trở sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước; Các biện pháp cai nghiện thuốc lá, lợi ích của việc cai nghiện thuốc lá và xây dựng môi trường làm việc không có khói thuốc lá; Vai trò trách nhiệm của cơ quan, tổ chức trong công tác phòng chống tác hại thuốc lá; các kiến thức, kỹ năng cơ bản về truyền thông chuyển đổi hành vi.

Ngoài ra, các học viên cũng được trao đổi về Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá và các văn bản liên quan về phòng, chống tác hại của thuốc lá, đặc biệt là quyền và nghĩa vụ của công dân trong phòng chống tác hại của thuốc lá; trách nhiệm, vai trò của người đứng đầu cơ quan, đơn vị, tổ chức hội các cấp trong phòng chống thuốc lá.... Qua buổi các tập huấn công tác phòng chống tác hại của thuốc lá đã giúp hội viên, nông dân nâng cao nhận thức đầy đủ về tác hại của thuốc lá; mỗi thành viên tham gia tập huấn sẽ là những tuyên truyền viên tích cực tuyên truyền vận động gia đình và hội viên nông dân tự giác, gương mẫu chấp hành các quy định, pháp luật về Luật Phòng chống tác hại thuốc lá.

Thu Hòa

Năm 2024 : 694.604