• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Bệnh viện Y học Cổ truyền Hà Tĩnh: Môi trường điều trị bệnh không khói thuốc

Hơn 6 năm qua, Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Tĩnh triển khai nhiều hoạt động phòng, chống tác hại thuốc lá và hướng tới xây dựng bệnh viện không khói thuốc.

Nhận thức được những tác hại của thuốc lá, từ năm 2015, bệnh viện đã hướng tới tiến hành xây dựng bệnh viện không khói thuốc thông qua việc thành lập Ban chỉ đạo Phòng chống tác hại thuốc lá; xây dựng kế hoạch hoạt động từng năm. Đồng thời, chỉ đạo Công đoàn và Đoàn Thanh niên phát động nội dung này trong toàn thể cán bộ, viên chức; đưa vào chỉ tiêu thi đua, khen thưởng.

Các Pano bệnh viện không khói thuốc được treo các vị trí dễ thấy để tăng cường tuyên truyền

 

Cùng với đó, Bệnh viện Y học Cổ truyền Hà Tĩnh đẩy mạnh tuyên truyền bằng các hình thức treo băng rôn, pano, khẩu hiệu ở những nơi đông người qua lại, dễ quan sát. Lồng ghép hội họp, sinh hoạt nói chuyện chuyên đề về tác hại của thuốc lá cho đội ngũ cán bộ, công nhân viên của nệnh viện, người nhà bệnh nhân và bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện. Song song đó, bệnh viện yêu cầu mỗi cán bộ y tế trong quá trình thăm khám bệnh kết hợp tuyên truyền giáo dục về tác hại của việc hút thuốc lá cho bệnh nhân. Ngoài ra, nhân viên bảo vệ, cán bộ y tế trong quá trình làm nhiệm vụ phải có trách nhiệm nhắc nhở, yêu cầu bệnh nhân, người nhà bệnh nhân dập tắt thuốc lá ngay khi bắt gặp họ hút thuốc trong bệnh viện. Nhờ đó, ý thức của cán bộ, viên chức và người lao động của bệnh viện về những tác hại của thuốc lá được nâng cao. Hiện nay, 100% cán bộ, viên chức và người lao động của bệnh viện cam kết và không hút thuốc tại bệnh viện. Cán bộ, nhân viên đã xây dựng ý thức trong việc nhắc nhở bệnh nhân và thân nhân người bệnh khi thấy họ hút thuốc lá.

Hướng tới mục tiêu xây dựng bệnh viện không khói thuốc lá, trong những năm tiếp theo, Bệnh viện Y học Cổ truyền Hà Tĩnh tiếp tục duy trì các hoạt động đã thực hiện. Đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát thường xuyên ở những khu vực người bệnh và người nuôi bệnh hay hút thuốc; đẩy mạnh công tác truyền thông, tuyên truyền những tác hại của thuốc lá, lợi ích của việc cai nghiện thuốc lá, xây dựng môi trường không thuốc lá với nhiều hình thức khác nhau... Từ đó, hơn 6 năm qua không còn tình trạng hút thuốc lá trong bệnh viện, nhằm thực hiện tốt công tác bảo vệ sức khỏe cho chính mình, gia đình và cộng đồng./.

Linh Na


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.229
Tháng 06 : 104.188
Năm 2024 : 1.034.353
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.832.867