• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Công đoàn ngành Y tế: 100% công đoàn cơ sở xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc

Hút thuốc lá không chỉ có hại cho bản thân người hút mà còn có hại cho những người không hút nhưng thường xuyên hít phải khói thuốc. Nhằm đảm bảo một môi trường trong lành cho người bệnh, nhân viên y tế và người nhà bệnh nhân tại các cơ sở y tế. Từ nhiều năm nay công đoàn ngành Y tế đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở tập trung xây dựng môi trường không khói thuốc. Đến nay đã có 100% công đoàn cơ sở xây dựng công đoàn cơ sở không khói thuốc.

xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc nhằm làm cho cơ sở khám chữa bệnh xanh sạch đẹp

 

Ông Nguyễn Văn Hải Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn ngành Y tế, cho biết: Hàng năm, Công đoàn ngành có văn bản chỉ đạo các công đoàn cơ sở tăng cường công tác truyền thông về tác hại thuốc lá, các quy định của Luật phòng chống tác hại thuốc lá; Nghị định quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế. Đặc biệt, hướng dẫn các cơ sở triển khai các biện pháp tích cực xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc… Việc thực hiện môi trường không khói thuốc được công đoàn ngành phát động gắn với phong trào xây dựng cơ sở y tế xanh, sạch, đẹp, an toàn của ngành y tế. Hiện có 100% (17/17) công đoàn cơ sở trực thuộc công đoàn Ngành đã đăng ký xây dựng công đoàn cơ sở không khói thuốc lá. Trong đó có nhiều cơ sở xây dựng đạt hiệu quả như: Công đoàn cơ sở Bệnh viện Phục hồi chức năng, bệnh viện Y học cổ truyền, Trường cao đẳng y tế, trung tâm Pháp y và giám định y khoa, Sở Y tế, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Hà Tĩnh.

Trong thời gian tới để thực hiện tốt Luật phòng chống tác hại thuốc lá và xây dựng công đoàn cơ sở không khói thuốc, công đoàn ngành Y tế sẽ tiếp tục chỉ đạo 100% các công đoàn cơ sở đẩy mạnh tuyên truyền phổ biến Luật phòng, chống tác hại thuốc lá trong cán bộ, đoàn viên công đoàn; gắn phòng chống tác hại thuốc lá với phong trào xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa… hướng đến xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc, đảm bảo sức khỏe cho cán bộ đoàn viên, bệnh nhân và những người xung quanh.                                                                                           

                                                                                                Nhật Linh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6.397
Tháng 07 : 127.183
Năm 2024 : 1.266.490
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 10.065.004