• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Sở Y tế ban hành văn bản thực hiện hướng dẫn sử dụng khẩu trang phòng, chống dịch COVID-19 tại nơi công cộng

Bộ Y tế vừa ban hành Hướng dẫn sử dụng khẩu trang phòng, chống dịch COVID-19 tại nơi công cộng; Để thực hiện tốt hướng dẫn, đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh đường hô hấp khác có hiệu quả, Sở Y tế đã có văn bản gửi các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, thị xã; Các đơn vị trong ngành Y tế về việc thực hiện hướng dẫn sử dụng khẩu trang phòng, chống dịch COVID-19 tại nơi công cộng.

Theo đó Sở Y tế đề nghị các đơn vị, địa phương chỉ đạo, thực hiện các nội dung sau: Tăng cường truyền thông, phổ biến hướng dẫn sử dụng khẩu trang phòng, chống dịch COVID-19 tại nơi công cộng tới cán bộ, viên chức, người lao động của đơn vị và toàn thể người dân theo hướng dẫn của Bộ Y tế.  

Các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh tăng cường đôn đốc, nhắc nhở, kiểm tra việc thực hiện sử dụng khẩu trang phòng, chống dịch COVID-19 tại nơi công cộng của các đơn vị, cá nhân theo thẩm quyền, phạm vi quản lý. 

Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, thị xã: Chỉ đạo, tổ chức thực hiện việc sử dụng khẩu trang tại nơi công cộng theo quy định; tăng cường kiểm tra, giám sát, xử lý các trường hợp vi phạm quy định bắt buộc sử dụng khẩu trang trên địa bàn quản lý. Chỉ đạo Trung tâm Y tế phối hợp với Phòng Y tế và các địa phương, đơn vị liên quan hướng dẫn, triển khai, kiểm tra, giám sát việc thực hiện sử dụng khẩu trang tại nơi công cộng; làm đầu mối tổng hợp kết quả thực hiện gửi về Sở Y tế để tổng hợp, báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh và Bộ Y tế theo quy định. Người đứng đầu các tổ chức, cơ sở, địa điểm, khu vực được giao chịu trách nhiệm việc triển khai áp dụng hướng dẫn; đôn đốc, nhắc nhở, kiểm tra, giám sát, tuyên truyền, phổ biến và tạo điều kiện thuận lợi để mọi người biết, thực hiện. Trong trường hợp nhận thấy tại khu vực, địa điểm được giao quản lý chưa được đề cập trong hướng dẫn này mà có nguy cơ lây nhiễm thì người đứng đầu có trách nhiệm nhắc nhở việc sử dụng khẩu trang.

Sở Y tế cũng đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các cơ quan truyền thông trên địa bàn tỉnh tăng cường tuyên truyền, phổ biến hướng dẫn sử dụng khẩu trang phòng chống dịch COVID-19 tại nơi công cộng trên các phương tiện thông tin đại chúng và hệ thống truyền thanh cơ sở. Yêu cầu các đơn vị trong ngành Y tế: Tăng cường chỉ đạo, truyền thông, kiểm tra, giám sát việc thực hiện hướng dẫn sử dụng khẩu trang phòng, chống dịch COVID-19 trong cơ sở y tế.

Thu Hòa


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 611
Tháng 05 : 192.627
Năm 2023 : 679.585
Năm trước : 1.993.193
Tổng số : 7.151.611