• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Công đoàn ngành Y tế tổng kết 10 năm thực hiện luật công đoàn

Chiều ngày 09/9/2022, Công đoàn ngành Y tế tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện luật công đoàn. Tham dự có đồng chí Lê Văn Chí, Ủy viên Ban Thường vụ Liên đoàn lao động tỉnh; các đồng chí ủy viên ban thường vụ, ban chấp hành, ban nữ công, ban kiểm tra công đoàn ngành, chủ tịch công đoàn cơ sở trực thuộc công đoàn ngành. Tiến sỹ Đường Công Lự, Phó Bí thư phụ trách Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế và đồng chí Nguyễn Văn Hải, Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế, chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị

 

Kể từ khi luật công đoàn có hiệu lực thi hành, Ban Thường vụ Công đoàn ngành Y tế đã xây dựng kế hoạch tuyên truyền, phổ biến Luật công đoàn và các Nghị định hướng dẫn thi hành Luật công đoàn cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Xây dựng Quy chế phối hợp công tác giữa công đoàn với chính quyền, chuyên môn. Với những nỗ lực, cố gắng, các cấp công đoàn đã đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, vận động tập hợp, phát triển đoàn viên, thành lập mới gắn liền với xây dựng công đoàn cơ sở(CĐCS) vững mạnh. 

Trong 10 năm đã phát triển tăng thêm 03 CĐCS, với 819 đoàn viên. Luật công đoàn ra đời, là đòn bẩy để các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp giải quyết các chế độ chính sách, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho cán bộ đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động. Hàng năm các công đoàn cơ sở đã tổ chức hội nghị, đối thoại giữa người sử dụng lao động và người lao động để việc giải quyết tranh chấp lao động đúng với quy định của pháp luật. Các đơn vị đều có sự quan tâm đối với người lao động, thực hiện đầy đủ và bảo đảm các quyền, lợi ích của người lao động, các chế độ bảo hiểm, lương, chăm sóc sức khỏe, an toàn lao động, tổ chức đào tạo nghề, chuyên môn, nghiệp vụ… được thực hiện thường xuyên, đời sống vật chất, tinh thần của công nhân, người lao động được cải thiện. Quyền dân chủ của người lao động được thực hiện và phát huy. Quan hệ lao động trong các doanh nghiệp được xây dựng hài hòa ổn định.

 

 

Các đại biểu tham gia ý kiến phát biểu tại Hội nghị

 

Tại hội nghị hầu hết các đại biểu đều cho rằng, tất cả cán bộ công đoàn đều kiêm nhiệm, không chuyên trách, do vậy còn gặp nhiều khó khăn, nhất là đối với các doanh nghiệp ngoài nhà nước. Vì vậy cần có quy định thanh toán tiền lương tương ứng số giờ được quy định thực hiện nhiệm vụ cán bộ công đoàn và tăng mức phụ cấp cho cán bộ công đoàn cơ sở. Cần tổ chức tập huấn về luật công đoàn cho chủ sử dụng lao động.

Đồng chí Lê Văn Chí, Ủy viên ban thường vụ Liên đoàn lao động tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị

 

Cũng tại hội nghị, đồng chí Lê Văn Chí, Ủy viên Ban Thường vụ Liên đoàn lao động tỉnh đã ghi nhận những thành tích đạt được của Công đoàn ngành Y tế thời gian qua, nhất là thực hiện các quy định của luật công đoàn có hiệu quả. Thời gian tới, đề nghị Công đoàn ngành Y tế tiếp tục phát huy các kết quả đã đạt được. Tiếp tục lắng nghe, lấy ý kiến từ các công đoàn cơ sở, giải quyết kịp thời các khó khăn, vướng mắc, đảm bảo quyền lợi cho cán bộ, công nhân viên chức, người lao động.  

Tiến sỹ Đường Công Lự, Phó Bí thư phụ trách đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế, thay mặt Công đoàn ngành Y tế, đề nghị các Công đoàn cơ sở thời gian tới làm tốt hơn nữa nhiệm vụ. Rà soát lại các chỉ tiêu của công đoàn ngành đã giao để thực hiện có hiệu quả. Xây dựng kế hoạt tổ chức đại hội tổng kết công đoàn...

 

Thay mặt Công đoàn ngành Y tế, tiến sỹ Đường Công Lự, Phó Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch Công đoàn ngành đã cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Liên đoàn lao động tỉnh thời gian qua. Mong muốn được Liên đoàn lao động tỉnh tiếp tục quan tâm, giúp đỡ Công đoàn ngành Y tế. Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế, đề nghị các Công đoàn cơ sở thời gian tới làm tốt hơn nữa nhiệm vụ. Rà soát lại các chỉ tiêu của công đoàn ngành đã giao để thực hiện có hiệu quả. Xây dựng kế hoạt tổ chức đại hội tổng kết công đoàn. Nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của các đoàn viên công đoàn, để kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc, đảm bảo quyền lợi cho cán bộ đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động tại đơn vị mình.

Thanh Loan

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4.788
Tháng 06 : 94.988
Năm 2024 : 1.025.153
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.823.667